in Món Ăn Ngon

Sài gòn đang dần chuyển sang mùa mưa, còn gì tuyệt hơn khi trong bữa cơm có món cá cơm sốt me cay cay, vị chua ngọt của me làm cho món ăn ngon trở nên đậm đà hơn.

Cá cơm sốt me

Món cá cơm sốt me

Nguyên liệu nấu món ăn ngon:

– 100g cá cơm khô

– 50g lạc

– Ớt tươi, đường, muối, tỏi

– Me chua

– Dầu ăn

Cách nấu món ăn ngon:

Bước 1: Đầu tiên mình bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rùi rang lạc chín.

Còn cá cơm nếu mặn quá thì các ấy có thể ngâm trong nước sạch khoảng 5-10 phút để làm nhạt bớt rùi vớt ra để ráo nước nhé.

Bước 2: Bóc tỏi rồi cho vào cối giã cùng với ớt tươi và gia vị. Sau đó mình nếu không có me tươi thì mình cho me khô hòa tan vào một bát riêng, cho thêm chút đường để làm giảm bớt vị chua gắt của me nhé.

Bước 3: Bây giờ, mình cho hỗn hợp ớt tỏi đã giã nhuyễn vào chảo đảo đều, sau đó đổ nước me vào đun đến khi sền sệt là được.

Bước 4: Cuối cùng, mình đổ toàn bộ lạc rang và cá cơm vào, vặn nhỏ lửa rồi đảo đều tay. Xào cá cơm với me và lạc khoảng 5-10 phút là ok.

Cá cơm khô ăn thật đậm đà, lại có vị chua chua của me nên ngon hơn bao giờ hết. Thêm nữa lại có lạc bùi bùi, cay cay ăn cùng cơm là tuyệt vời.

Recipe Name: Cách làm món cá cơm sốt me cay ngon | Món ăn ngon Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/ca-com-sot-me.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Trung tâm dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm món cá cơm sốt me cay ngon, còn gì tuyệt hơn khi trong bữa cơm có món cá cơm sốt me cay. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 2 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *