Cà Tím Chiên Giòn Rụm

Nếu bạn đang thắc mắc cà tím làm món gì ngon ngoài cà tím xào, cà tím nướng? Mách bạn cà tím chiên, cà tím chiên xù, cà tím chiên bột làm cho vị giác của bạn ăn ngon miệng hơn. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn rụm, bên trong thì lại mọng nước ngọt ngọt của cà tím, thật hấp dẫn phải không nào?


Cách làm cà tím chiên bột có vỏ giòn rụm (Ảnh: Internet)

Cà tím phù hợp với những người đang bị bệnh huyết áp, tiểu đường, béo phì,… Hàm lượng sắt và canxi bên trong mỗi quả cà tím rất cần cho cơ thể. Vỏ của cà tím có chất phytonutrients dung nạp lưu lượng máu chảy vào não đáng kể. Cách làm cà tím chiên khá đơn giản, nguyên liệu chế biến không cầu kỳ. Chỉ cần 10 – 15 phút là bạn có thể “hô biến” ngay món ăn ngon dễ nấu, ngon miệng rồi. Hơn nữa, món ăn này cũng có thể giải quyết nỗi lo khi các bé không chịu ăn rau củ quả đấy!

Nguyên liệu

  • Cà tím: 2 quả
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, tiêu, tương ớt

Các bước thực hiện

Sơ chế cà tím không bị thâm

Cà tím cắt thành khoanh vừa ăn, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 10 phút để cà không bị thâm. Cà thường bị thâm là do để lâu ở ngoài không khí, làm cho cà bị khô và biến màu.

Sau khi ngâm cà tím qua nước muối loãng, bạn vớt cà ra ngoài để ráo. Bên cạnh đó, khi ngâm qua nước muối cũng làm cho những tạp chất trong quả cà loại bỏ bớt.


Cà tím ngâm qua nước muối sẽ không bị thâm (Ảnh: Internet)

Cách làm cà tím chiên giòn, vàng rụm

Trước tiên, bạn đập hai quả trứng gà vào chén,  cho thêm một ít tiêu đánh tan.

Sau đó cho bột chiên giòn ra cái tô lớn, từ từ đổ lòng đỏ trứng gà vào để bột không bị vón cục, dùng muỗng khuấy đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn sâm sấp để chiên cà tím giòn, vàng đẹp mắt. Đợi dầu nóng, bạn nhúng từng miếng cà tím qua hỗn hợp bột đã chuẩn bị và thả vào chảo chiên vàng hai mặt.

Trong lúc đợi cà tím chiên giòn, bạn chuẩn bị giấy ăn lót trên dĩa để thấm dầu thừa và món ăn sẽ ít ngán hơn. Khi chiên xong cho ra dĩa là được.


Các bước làm cà tím chiên giòn (Ảnh: Internet)

Cách thưởng thức cà tím chiên giòn

Thông thường khi ăn cà tím chiên giòn, một số người sẽ ăn cùng tương ớt cay hoặc pha nước chấm chua ngọt loãng.

Pha nước chấm chua ngọt gồm: ớt, tỏi băm nhuyễn,  đường, chanh, nước mắm. Khi hòa tan các nguyên liệu trên, cho một ít nước lọc để nước mắm loãng và đều vị hơn.


Thành phẩm cà tím chiên giòn hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay (Ảnh: Internet)

Mẹo làm cà tím chiên bột giòn rụm bằng cách bạn nhúng hỗn hợp chiên giòn qua một lần, chiên qua cả hai mặt, sau đó lại áo qua một lớp bột khô mỏng (không có trứng gà) nữa để cà tím được áo bột chiên giòn nhiều và sẽ giòn vàng hơn.

Cách làm cà tím chiên rất đơn giản, món ăn này bạn có thể thay thế các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây,… Ngoài ra, cà tím chiên có thể ăn vào những ngày rằm ăn chay đều được, khi chế biến thì bạn bỏ trứng gà trong hướng dẫn trên và dùng chung với nước tương là được.

Điểm: 3 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!