Cà Tím Xào Thịt

Một trong những món ăn làm bằng cà tím thì món xào thông dụng nhất vì được dùng chung với cơm. Cà tím chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể mà nhiều khi chúng ta không biết, khi xào lên thì lại càng ngon hơn nhiều

Món cà tím ngon hấp dẫn đưa cơm

Nguyên liệu làm cà tím xào thịt

  • 2 quả cà tím
  • 1 củ gừng tươi nhỏ
  • 200gr thịt lợn
  • Hành lá
  • Sa tế
  • Tỏi
  • Dầu ăn

Cách nấu món cà tím xào thịt

Bước 1: Rửa sạch cà tím rồi cắt khúc. Tỏi, gừng, hành lá băm nhỏ.

Sơ chế cà tím 

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và cà tím vào xào qua cho chín.

Bước 3: Dùng một chảo khác, các ấy phi thơm tỏi lên này.

Bước 4: Sau đó, cho thịt và hành vào xào nhanh tay.

Xào thịt chín đều

Bước 5: Tiếp tục, cho thêm sa tế vào đảo cùng nè.

Bước 6: Rồi cho tiếp cà tím vào xào cùng nào.

Cuối cùng, cho nốt gừng vào đảo nhanh tay rồi bắc ra thôi.

Đây là  một trong các món ăn ngon và dễ làm tuyệt vời khi ăn với cơm nóng. Vỏ cà tím rất giàu chất chống oxy hóa và rất tốt cho tim cũng như cho sự tuần hoàn máu. Vì thế các bạn hãy ăn nhiều cà tím (luôn vỏ) vào nhé!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!