1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...

Bún chả được xem là một trong những đặc sản của Hà Thành. Ai đã từng đến nơi đây cũng xuýt xoa không ngớt lời khen dành cho món ăn trứ danh này.Hãy cùng học cách ướp thịt nướng bún chả ngon như người Hà Nội để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Không ai biết chính xác món ăn này ra đời vào thời điểm nào, chỉ biết rằng từ thế hệ này sang thế hệ khác vẫn quen thuộc với bún chả và coi đây là đặc sản Hà Nội. Bún chả bình dị, không cao sang, ai ai cũng có thể thưởng thức tô bún chả thơm lừng ngay hè phố. Những hình ảnh đấy đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người và trở thành nét đẹp văn hóa ẩm thực rất riêng xứ Hà Thành.

Bún chả

Nhà văn Vũ Ngọc Phan từng viết: “Hàng bún chả đỗ đâu là thơm nức ở đó, cô hàng bún chả quạt chả trên than hồng đựng trong cái hộp sắt tây, chả cháy xèo xèo, khói bay nghi ngút. Có ba xu hoặc năm xu là đã được ăn bún chả thơm ngon, nhà làm thì tốn hơn và kềnh càng lắm.” Với cách làm bún chả tại nhà dưới đây, các bạn hoàn toàn yên tâm làm bún chả không lo “kềnh càng” nữa.

Nguyên liệu

  • 0,5kg thịt ba chỉ
  • 0,5kg thịt nạc vai
  • 2 củ hành khô
  • 5 – 6 sả
  • Tỏi, ớt, chanh
  • 1 củ cà rốt, 1/2 quả đu đủ
  • Rau xà lách, rau mùi
  • Bột canh, hạt nêm, mì chính, nước hàng, mắm tôm

Cách thực hiện

Cách ướp thịt bún chả
Bún chả có cách làm đơn giản, dễ thực hiện (Ảnh: Internet)

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch thịt với muối. Sau đó, thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng to bản. Còn phần thịt nạc vai thì đem xay hoặc băm nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo, bóc vỏ sả, hành tím, đập dập rồi thái nhỏ. Kế tiếp, bạn cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt. Nếu nhà không có máy xay, bạn cũng có thể băm thật nhỏ.

Bước 3: Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ cùng với ớt. Đồng thời, rửa sạch rau sống với nước muối pha loãng.

Bước 4: Kế tiếp, bạn pha gia vị. Đây là bước quan trọng quyết định đến hương vị của món bún chả. Bạn có thể làm theo cách làm bún chả thịt nướng công thức: 3 thìa bột canh + 3 thìa đường + 3 thìa mỳ chính + 1 thìa mắm tôm + 1 thìa nước hàng. Trộn đều hỗn hợp trên trong một bát lớn.

Bước 5: Chia hỗn hợp trên thành 3 phần bằng nhau. Trong đó, 1 phần trộn với hành sả đã xay nhuyễn, 1 phần trộn với thịt ba chỉ thái miếng, 1 phần trộn với thịt băm. Sau đó, ướp trong khoảng 30 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị đều hơn.

Bước 6: Dùng tay, viên thịt thành những viên nhỏ rồi xếp lên ngăn vỉ để chuẩn bị nướng. Bạn lưu ý nên quết thêm chút dầu ăn lên bề mặt chả để khi nướng chả không bị dính vào vỉ.

Bước 7: Bạn tiến hành làm đu đủ cà rốt chua ngọt. Bạn bào nhỏ đu đủ, cà rốt thành sợi. Sau đó, cho vào chậu nước muối loãng để ngâm trong khoảng 15 phút để cà rốt bớt mùi hăng đồng thời giúp đu đủ và cà rốt thêm độ giòn.

Bước 8: Sau đó, bạn vớt cà rốt, đu đủ ra để ráo nước. Cho đu đủ, cà rốt vào ngâm trong nước lạnh, sau đó cho thêm chút chanh, đường, bột canh, giấm, ớt. Tùy vào khẩu vị của người ăn mà bạn có thể tùy chỉnh số lượng của các loại gia vị trên cho phù hợp.

Bún chả hà nội
Bún chả là món ăn quen thuộc của người Hà Thành (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, bạn dọn bún, rau ra dĩa, cho chả, dưa đu đủ cà rốt vào nước chấm và thưởng thức. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ trầm trồ không ngớt lời khen cho bà nội trợ khéo léo, đảm đang như bạn đấy. Hi vọng với cách ướp thịt bún chả trên các bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng đúng chất Hà Nội ngay tại nhà.

Recipe Name: Cách Ướp Thịt Làm Bún Chả Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/05/bun-cha-ha-noi.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Món bún chả Hà Nội với ai đã từng đến nơi đây cũng xuýt xoa không ngớt lời khen dành cho món ăn trứ danh này.Bạn vẫn có thể tự làm tại nhà khi biết được bí quyết làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này hãy cùng học cách ướp thịt nướng bún chả ngon như người Hà Nội để chế biến cho gia đình. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: thịt ba chỉ, thịt nạc vai ,củ hành ,sả Rating Value: 4 Total Reviews: 5 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *