in Món Ăn Ngon

Món canh dễ nấu, lại mát rượi rất hợp để ăn trong ngày hè oi bức luôn đấy. Cùng vào bếp học nấu ăn gia đình với món canh ngon, ngọt và bổ dưỡng này.

canh bi dao

Nguyên liệu để nấu ăn

R 100g tôm bỏ vỏ

– 300g bí đao

– Rau mùi, hành lá, gừng

– Muối, tiêu xay, tinh bột

– 1 quả trứng

Cách nấu ăn ngon với canh bí đao

Bước 1: Băm nhuyễn thịt tôm.
Nếu thích lạ lẫm hơn, bạn thử thay tôm bằng cá xem sao.

Bước 2: Dùng muỗng múc bí đao thành những viên tròn. Nếu không có muỗng, bạn cũng có thể cắt bí đao thành khối vuông cũng đẹp.

Bước 3: Rửa sạch hành và gừng, cắt khúc rồi ngâm trong nước ấm, giữ lại phần nước này để có thể tận dụng chế biến tiếp.

Bước 4: Cắt khúc rau mùi, và thái sợi một ít gừng.

Bước 5: Đập một quả trứng để lấy lòng trắng, và cho vào phần tôm, thêm 1 thìa nước ngâm gừng hành, 1 muỗng canh tinh bột, tiêu xay và một ít muối rồi trộn đều.

Bước 6: Viên phần cá lại thành từng viên tròn vừa ăn, bắc nước sôi rồi thả vào.

Bước 7: Sau khi cá chuyển sang màu hơi trắng thì bạn cho bí đao vào, đậy nắp để lửa nhỏ đun khoảng 15 phút.

Bước 8: Sau 15 phút, bạn cho rau mùi và gừng vào, nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chỉ với vài bước đơn giản, món canh mát rượi của bạn đã hoàn thành rồi. Do tận dụng phần nước ngâm từ hành và gừng, phần tôm trong canh ngấm vị thơm mà lại không hề có mùi hăng cay. Bí quyết của người đầu bếp làm cho món canh ngon hơn là bạn nên chọn trái bí hơi già một tí, như vậy bí sẽ ngọt hơn, nước canh cũng sẽ ngon hơn.

Recipe Name: Canh bí đao ngọt mát nấu theo kiểu lạ mắt Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/canh-bi-dao.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Món canh dễ nấu, lại mát rượi rất hợp để ăn trong ngày hè oi bức luôn đấy. Cùng vào bếp học nấu ăn chuyên nghiệp với món canh ngon, ngọt và bổ dưỡng này. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *