1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...

Canh rong biển nấu tôm và thịt nạc là một món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Sau bước sơ chế rong biển cho hết mùi tanh, các bước nấu canh còn lại cũng vô cùng đơn giản và bạn có thể thực hiện thành công ngay trong lần nấu ăn đầu tiên. Vậy, vào bếp ngay cùng với Beptruong.edu.vn để học thêm những bí quyết nấu canh ngon bạn nhé!

Món canh rong biển tươi
Canh rong biển là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc
(Ảnh: Internet)

Canh rong biển Hàn Quốc là một món ăn truyền thống đặc biệt. Người Hàn chuộng canh rong biển và họ thường sẽ nấu món canh này vào ngày sinh nhật với ước muốn chào mừng một tuổi mới luôn dồi dào sức khỏe. Với hàm lượng muối thấp, giàu canxi, hấp thu hơn 90 khoáng chất từ biển nên rất giàu khoáng chất, món canh rong biển ngon mát và phù hợp với người bị cao huyết áp sẽ là một lựa chọn rất lý tưởng để bổ sung vào thực đơn gia đình.

Hiện nay, rong biển tươi được bán phổ biến tại hầu hết các siêu thị lớn nhỏ, vì thế chỉ cần tìm mua được rong biển chất lượng, việc nấu ngon còn lại sẽ hết sức đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g rong biển tươi (trong trường hợp không có rong biển tươi, bạn thay bằng rong biển khô cũng không sao)
  • 100g thịt nạc heo
  • 2 bìa đậu hũ trắng
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Nước tương, dầu mè
  • Gia vị: hạt nêm, muối.

Thực hiện rong biển nấu canh:

Bước 1: Cách chế biến rong biển sao cho hết tanh

Với rong biển tươi, bạn rửa sạch rong biển rồi cắt miếng vừa ăn. Còn rong biển khô thì bạn tiến hành ngâm nở và rửa thật sạch với nước lạnh để bớt tanh, nhưng trong quá trình rửa, bạn phải thực hiện thật nhẹ tay để rong biển không bị nát.

Đối với rong biển tươi: Đầu tiên bạn ngâm rong biển trong nước sạch cùng với 1 vài lát gừng thái mỏng trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó vớt ra và thái miếng vừa ăn. Mùi của gừng tươi sẽ gột được phần nhiều mùi tanh vốn có của rong biển tươi.

Rong biển ngâm với gừng tươi

Rong biển ngâm với gừng tươi và bóp ráo, sau đó ướp với gia vị để loại bỏ mùi tanh
(Ảnh: Internet)

Sau khi đã ngâm xong, bạn tiếp tục ướp rong biển với ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng canh dầu mè trong khoảng 5 phút. Các gia vị này thấm vào sợi rong biển sẽ loại bỏ hầu như là hoàn toàn mùi tanh.

Đối với rong biển khô: Bạn cũng đem rong biển khô ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm. Sau khi vớt ra, bóp rong biển nhẹ nhàng với muối trắng và xả nhẹ lại với nước. Rong biển khô thông thường sẽ ít mùi tanh hơn, do đó bạn chỉ cần rửa nhẹ với muối là đã có thể hạn chế được mùi tanh rồi đấy.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu chính còn lại

Thịt nạc thái miếng mỏng, nhỏ tương tự như miếng thịt mà bạn hay dùng để rim với tôm. Nếu không, bạn có thể bằm nhỏ cũng được.

Cắt đậu phụ trắng thành miếng nhỏ vừa ăn.

Gọt vỏ gừng rồi cắt lát hoặc cắt sợi nhỏ.

Bước 3: Nấu canh

Bắc nồi nấu canh lên bếp rồi cho dầu mè vào, bật bếp cho dầu nóng.

Khi dầu đã nóng bạn cho thịt nạc vào rồi xào nhanh tay. Khi thịt chín, bạn đổ nước (khoảng 800ml – 1 lít nước là vừa) vào cùng với vài lát gừng tươi thái mỏng, đậy nắp. Khi nước sôi, bạn thả đậu phụ, rong biển vào và nêm nếm với 1 muỗng canh nước tương + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng  cà phê hạt nêm (tùy chỉnh theo khẩu bị bạn nhé), đảo nhẹ và nấu thêm trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Nấu trong nước sôi

Nấu trong nước sôi khoảng 5 – 6 phút để tránh rong biển quá nhũn nát

Ngoài nguyên liệu là thịt nạc, đậu phụ, bạn có thể thay thế bằng hải sản như tôm để thành món canh rong biển nấu tôm hoặc nấu với thịt bò cũng rất thơm ngon. Đối với người ăn chay, bạn chỉ cần cho đậu hũ trắng và thêm một ít mè trắng vào nữa là đã trở thành một món canh chay hấp dẫn.

Rong biển nấu với hải sản

Rong biển nấu với hải sản cũng rất ngon

Cùng học ngay cách nấu canh rong biển bổ dưỡng, ngon mát để bổ sung vào thực đơn nhà bạn nhé!

Recipe Name: Canh rong biển Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/canh-rong-bien-tuoi.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cùng học ngay cách nấu canh rong biển bổ dưỡng, ngon mát để bổ sung vào thực đơn nhà bạn cho những ngày hè oi bức. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: thịt nạc heo xay, đậu phụ trắng, rong biển,củ gừng nhỏ, nước tương, dầu mè, hạt nêm, muối. Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *