Gà Xiên Que Nướng

Sẽ thật tuyệt vời nếu cuối tuần này cả nhà cùng nhau sum vầy và thưởng thức các món ăn lạ miệng hấp dẫn. Bạn hãy thử ngay công thức làm món gà xiên que nướng vô cùng hấp dẫn, chắc chắn đây sẽ là món ngon chiêu đãi cả nhà ngon tuyệt đỉnh chỉ với vài bước chế biến cực kỳ đơn giản.

Gà xiên nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích và đặc biệt nổi tiếng ở Nhật Bản bởi sự kết hợp hài hòa giữa hương vị rượu sake và nước xốt đậm đà. Món ăn này rất phù hợp để thưởng thức trong ngày mưa hay các bữa tiệc họp mặt, đặc biệt là bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này để thay đổi khẩu vị cuối tuần cho cả gia đình.

Thịt gà nướng xiên
Thịt gà nướng xiên – món ngon cuối tuần chiêu đãi cả nhà
(Ảnh: Internet)

Chỉ cần một vài công đoạn chế biến đơn giản bạn đã hoàn thành xong món ăn đặc biệt này, từng miếng thịt nhỏ được tẩm ướp gia vị và nướng xém vàng, thịt mềm thơm nóng hổi sẽ chinh phục vị giác của cả nhà. Cùng xem hướng dẫn cách làm gà xiên nướng dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu

  • 600g thịt gà đã lọc xương
  • 10 tép hành lá
  • Dầu ăn
  • Que xiên
  • 120ml xì dầu
  • 120ml rượu mirin
  • 60ml rượu sake
  • 60ml nước
  • 10g đường nâu

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm que xiên với nước trong khoảng 30 phút để que xiên ngấm nước và không bị cháy khi nướng.

Cho các nguyên liệu xì dầu, rượu sake, mirin, nước, đường nâu, hành lá vào nồi rồi đun sôi ở lửa lớn. Khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút để nước trong nồi cạn đi chỉ còn 1 nửa thì tắt bếp rồi đổ ra bát để làm nước xốt.

Cắt nhỏ thịt gà
Cắt nhỏ thịt gà thành miếng sau khi đã rút xương gà
(Ảnh: Internet)

Thịt gà cắt miếng tầm 2 – 3 cm tùy thích, xiên thịt gà vào que xen kẽ với hành lá, sau đó quết một lớp dầu ăn lên khay nướng có lót giấy bạc.

Công đoạn nướng gà

Quết nước xốt nướng gà
Quết nước xốt nướng gà sau đó cho gà vào nướng thêm 5 phút
(Ảnh: Internet)

Cho khay nướng vào lò, bật nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó lấy gà ra quết lên một lớp nước xốt rồi cho vào nướng tiếp trong khoảng 5 phút cho gà chín hẳn.

Trình bày và thưởng thức

Sau khi thấy gà chín, bạn đem xiên nướng ra xếp lên dĩa rồi thưởng thức khi còn nóng cùng với tương ớt. Có thể ăn kèm với rau xà lách để món gà thêm hấp dẫn.

Gà nướng xiên
Cùng thưởng thức thành phẩm cùng với tương ớt khi còn nóng nhé
(Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm: Thịt gà có vị dai dai, màu sắc đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn của gia vị và rượu sake.

Vậy là chỉ trong vài bước làm đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món thịt gà xiên que nướng thật thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với hướng dẫn cách làm này bạn sẽ có thêm công thức nấu ăn ngon, dễ làm để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Ngoài công thức làm gà nướng xiên bạn cũng có thể tham khảo một số công thức ướp gà nướng thơm ngon khác để phù hợp với khẩu vị cả nhà. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.6 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn