1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Chương Minh Hiếu

Nấu gà xốt chanh kiểu Pháp theo hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được một món ăn thơm ngon, mới lạ cho cả gia đình thưởng thức.

Gà sốt chanh kiểu pháp

Gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày với các món phổ biến như: gà xào, gà luộc, gà nướng, gà kho… dù đơn giản hay cầu kỳ thì mỗi món ăn đều có sức hấp dẫn đặc biệt. Thơm ngon là thế nhưng nếu không thường xuyên thay đổi cách chế biến thì cũng gây nhàm chán cho người ăn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu gà xốt chanh kiểu Pháp để thay đổi khẩu vị nhé!

Nguyên liệu làm gà xốt chanh

  • Ức gà: 4 miếng. Gà cắt miếng vừa, không to quá cũng không nhỏ quá.
  • Bơ lạt: 50g
  • Xương gà: 300g
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Chanh tươi: 2 – 3 quả
  • Rau mùi tây
  • Dầu ô liu
  • Bột mì
  • Hạt tiêu
  • Muối

Lượng nguyên liệu này không cố định, nếu muốn ăn nhiều thì bạn mua nhiều hơn

Cách làm gà xốt chanh kiểu Pháp

Sơ chế nguyên liệu

– Ức gà rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu. Cho bột mì vào tô với lượng vừa đủ, lăn thịt gà sao cho bột mì bám đều quanh miếng thịt.

– Xương gà rửa sạch, đun với 300ml nước, thường xuyên vớt bọt cho nước trong. Đun sôi khoảng 40 phút thì tắt bếp, lấy khoảng 150ml nước dùng gà.

– Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy nước để riêng.

– Chanh vàng cắt lát mỏng để trang trí.

– Rau mùi tây nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho ½ lượng bơ còn lại và một chút dầu ô liu vào, đun nóng chảy. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho ức gà vào chiên trong vài phút rồi gắp ra. Lưu ý, lật cả hai mặt khi chiên để gà vàng đều.

Gà xốt chanh

Gà xốt chanh kiểu Pháp hấp dẫn thực khách bằng cả màu sắc và hương vị

Cho nước dùng gà, nước cốt chanh vào chảo dầu vừa chiên rồi đun sôi. Nêm hạt nêm, bột canh vừa ăn rồi cho thịt gà vào đun với lửa nhỏ, thường xuyên lật mặt thịt cho gia vị thấm đều. Nấu khoảng 10 phút thì gắp gà ra đĩa.

Cho hết phần bơ còn lại vào chảo đun sôi để tạo nước xốt sền sệt rồi đổ lên đĩa thit gà. Sau cùng rắc mùi tây lên trên và dùng chanh vàng thái lát trang trí đẹp mắt.

Gà xốt chanh kiểu Pháp với hương thơm lan tỏa, vị thịt đậm đà cùng nước sốt beo béo từ bơ, vị chua nhẹ thanh mát của chanh tươi sẽ là món đưa cơm hấp dẫn cho cả gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Recipe Name: Gà xốt chanh Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/08/ga-xot-chanh-kieu-phap.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Nấu gà xốt chanh kiểu Pháp theo hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được một món ăn thơm ngon, mới lạ cho cả gia đình thưởng thức. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: ức gà, bơ lạc, xương gà, chanh vàng, chang tươi Rating Value: 4.5 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!