1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Giò heo giả cầy nay rất được ưa chuộng nên có rất nhiều biến tấu để làm món ăn này nhưng dạy nấu ăn hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm giò heo giả cầy kiểu Miền Bắc.

Hương thơm từ riềng mẻ kết hợp với thịt giò heo đã tạo nên món giò heo giả cầy đặc biệt được yêu thích có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều ngon. Đây là món hiện rất được ưa chuộng, nhất là ở Miền Bắc.

Món giò heo giả cày

Nguyên liệu:

  • Giò heo: 2 cái
  • Sả, riềng, mẻ
  • Mắm tôm, mật mía
  • Ớt, hánh lá, rau thơm
  • Gia vị

Sơ chế:

– Gọt vỏ riềng, băm nhỏ. Rửa sạch sả, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

– Rửa sạch giò heo rồi đem đi thui vàng trên bếp ga hoặc bếp than hoa nếu có, chỉ thui vàng bên ngoài, không để chín. Giò heo thui xong thì chặt miếng vừa ăn, thêm mẻ, mắm tôm, mật mía, riềng, sả, ớt băm nhỏ ướp khoảng 15 phút.

– Nhặt rau thơm, rửa sạch rồi để ráo. Rửa hành lá, cắt nhỏ.

Cách làm giò heo giả cầy:

– Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào chờ nóng, sau đó cho thịt chân giò vào đảo đều để thịt săn lại.

– Thịt săn thì thêm nước vào ngập thịt khoảng 2 đốt ngón tay rồi nấu với lửa lớn cho đến khi thịt sôi mạnh thì hạ nhỏ lửa nấu thêm chừng 30 phút nữa để thịt chín mềm.

– Thịt chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp rồi múc thịt ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ lên bát thịt để trang trí là xong.

– Đặc biệt, nếu bạn nấu món này bằng nồi áp suất thì khi cho nước cho ít thôi nhé. Và để món thịt thơm ngon hơn thì lúc gần nấu xong bạn cắt thêm riềng cho vào.

– Thành phẩm giò heo giả cầy nấu xong bày lên cùng rau thơm, nước mắm để thưởng thức cùng bún tươi hoặc cơm.

Trên đây là cách làm giò heo giả cầy kiểu Miền Bắc để bạn thực hiện ngon món ăn này tại nhà. Chúc bạn thành công và có thêm một món ăn ngon nữa cho vào thực đơn các bữa ăn hàng ngày.

Recipe Name: Giò heo giả cầy Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/06/mon-gio-heo-gia-cay.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Giò heo giả cầy rất được ưa chuộng nên có rất nhiều biến tấu để làm món ăn này. Dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm giò heo giả cầy kiểu Miền Bắc. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: giò heo , sả, riềng, mẻ Rating Value: 4 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!