Thịt Chiên Xù

Thịt chiên xù với lớp bột giòn rụm bên ngoài còn phần thịt bên trong lại mềm ngọt đã trở thành món “ruột” trong các bữa cơm của người Việt. Cùng học tuyệt chiêu làm món ăn ngon lành này với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Thịt heo là một nguyên liệu quen thuộc được dùng để chế biến ra nhiều món ngon, trong đó có thịt chiên xù. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích, kể cả người lớn và các bạn nhỏ. Nếu bạn không quá bận rộn thì hãy vào bếp làm ngay thịt chiên xù cho cả nhà thưởng thức vì món này rất dễ làm lại có hương vị đậm đà, sẽ mang đến cho cà nhà bạn một bữa cơm vừa hấp dẫn vừa đầy đủ dinh dưỡng. Chắc chắn mọi người sẽ ngạc nhiên với tài nấu ăn của bạn đấy!

Thịt chiên xù

Thịt chiên xù thơm ngon, kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm thịt chiên xù

  • Thịt thăn: 300 gram
  • Trứng: 3 quả
  • Bột mì: 1/2 bát
  • Bột chiên xù: 1/2 bát
  • Muối: 1thìa cà phê
  • Tiêu: 1 thìa cà phê
  • Gừng, đường, sữa tươi: mỗi loại một ít
  • Xốt tonkatsu
  • Dầu ăn
  • Một ít rau quả để trang trí tùy vào sở thích của bạn: cà chua, cải bắp, chanh, rau mùi, ớt….

Cách làm thịt chiên xù ngon

Sơ chế nguyên liệu

Xay nhuyễn gừng, rửa sạch thịt thăn. Tiếp theo, thái thịt thành những miếng dày khoảng 1cm, dùng khăn thấm bớt nước trong thịt.

Dùng công cụ nhẹ nhàng đập lên từng miếng thịt một lúc để thịt dễ thấm gia vị và bột hơn.

Cho thịt vào âu, ướp vớt một ít đường và bột canh, đảo đều rồi lắc nhẹ một ít tiêu lên. Sau đó phết dầu ăn lên từng miếng thịt và để yên từ một đến hai giờ.

Đập thịt để thịt dễ thấm gia vị
Đập dập thịt để thịt dễ thấm gia vị và ngon hơn (Ảnh: Internet)

Làm bột chiên

Đổ bột chiên xù và bột mì ra hai đĩa riêng.

Tách riêng lòng đỏ trừng gà ra và cho vào một bát nhỏ. Từ từ đổ sữa tươi vào bát trứng, đánh đều lên.

Rán thịt chiên xù

Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu vào đun sôi.

Khi thấy dầu đã được, lần lượt lăn miếng thịt qua bột mì, trứng và bột chiên đều hai mặt. Tiếp theo, bỏ thịt vào chảo chiên cho chín vàng rồi vớt ra.

Chiên thịt đến khi chín vàng
Chiên thịt đến khi chín vàng (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện thành phẩm

Cho thịt ra đĩa, trang trí thêm một ít rau, cà chua và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món thịt chiên xù đạt chuẩn sẽ thơm và đậm đà hương vị, bên ngoài thì giòn còn bên trong thịt mềm, không bị khô. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc xốt magie tùy vào khẩu vị của mình.

Thịt chiên xù ăn với cơm

Thịt chiên xù ăn với cơm rất ngon (Ảnh: Internet)

 Một số lưu ý khi làm thịt chiên xù

  • Bạn chỉ nên chọn thịt thăn có màu đỏ hồng cứ không phải đỏ thẫm. Những miếng thịt có màu hồng nhợt nhạt là thịt để đông lâu ngày, không nên mua. Bạn có thể ấn nhẹ vào miềng thịt, nếu thấy thịt săn chắc thì là thịt ngon.
  • Cần đợi dầu sôi mới chiên thịt vì làm như vậy món ăn sẽ ngon hơn.
  • Chia thịt ra rán thành nhiều mẻ, lật thịt thật nhẹ nhàng để bột không bị rơi ra.

Thịt chiên xù thật dễ làm phải không? Với công thức này bạn có thể trổ tài để chiêu đãi các thành viên trong gia đình bất cứ khi nào mình thích. Món ăn này sẽ mang đến cho bạn những bữa cơm ngon miệng và tròn vị. Chúc các bạn thành công! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon để cập nhật thêm các món ăn dễ làm hàng ngày bạn nhé!

Điểm: 4.29 (22 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn