Thịt Viên Sốt Cà Chua

Thịt viên sốt cà chua vốn là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách để đảm bảo hương vị đậm đà của món ăn. Vị ngọt béo của thịt quyện cùng vị chua của cà chua tạo nên tổng thể món ăn được cân bằng, hoàn hảo. Mời bạn vào bếp cùng trổ tài với món thịt viên này nhé.

Những viên thịt mềm, béo ngậy cùng chút chua ngọt của nước sốt cà chua, độ dai giòn của nấm đã tạo nên món thịt viên sốt cà chua thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Thịt viên sốt chua ngọt có thể chế biến cùng các loại mì Spaghetti hay ăn cùng cơm trắng, bánh mì cũng rất tuyệt vời. Bạn đang muốn thay đổi thực đơn cho gia đình mình mà chưa biết nên lựa chọn món ăn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm thịt viên sốt cà chua cực kỳ đơn giản dưới đây nhé. Học nghề bếp chưa bao giờ đơn giản đến thế? Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon khác bằng cách đăng ký khóa học tại đây nhé!


Thịt viên sốt cà chua hấp dẫn ngay từ hình thức bên ngoài – Ảnh: Internet

Nguyên liệu làm thịt viên

  • Thịt heo xay sẵn: 500 gram
  • Nấm hương khô: 100 gram
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành khô, hành lá, hạt tiêu
  • Gia vị, dầu hào, dầu ăn

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Bước làm thịt viên

– Bạn rửa sạch nấm hương rồi ngâm trong nước ấm cho nấm nở rồi vớt ra, rửa sạch và băm nhỏ.

– Trộn đều thịt xay, nấm hương cùng hạt nêm, ít tiêu và ướp trong khoảng 15 phút.

– Thịt băm sốt chua ngọt phải được vo thành những viên tròn nhỏ rồi xếp lên đĩa.

– Cho dầu ăn vào chảo nóng trên bếp, cho từng viên thịt vào chiên sơ để thịt không bị nát. Lưu ý, bạn không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt bị khô.

Bước chế biến sốt cà chua

– Cà chua được rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ phần hạt rồi thái hạt lựu.

– Trên chảo dầu nóng, bạn cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào cho nhừ. Cho thêm ít dầu hào và một lượng nước vừa đủ vào nấu cho đến khi thành một hỗn hợp sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cho thịt viên đã chiên sơ trước đó vào chảo nước sốt, đảo nhẹ và đều tay để cà chua thấm kỹ vào thịt viên. Đun thêm khoảng 5 phút trong lửa nhỏ đến khi phần thịt chín mềm.

– Thịt viên sau khi hoàn thành được cho ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu và hành lá đã cắt nhỏ. Món thịt viên sốt chua ngọt ăn cùng cơm trắng, bánh mì hay spaghetti đều ngon, bạn có thể lựa chọn bánh mì cho bữa sáng hoặc cơm trắng cho các bữa ăn chính trong ngày.


Mì Spaghetti sốt thịt viên cà chua cũng rất hấp dẫn – Ảnh: Internet

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo thành sản phẩm thịt viên sốt cà chua hấp dẫn. Món ngon dễ làm hàng ngày này tuy quen thuộc nhưng tùy vào tay nghề Đầu bếp mà hương vị có thể khác nhau. Cách làm mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đảm bảo được các tiêu chí về độ mềm, không bị khô, không bị rời rạc của thịt và hương vị được cân bằng, đậm đà.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!