Tôm Rang Muối Hồng Kông

Cách làm món tôm rang muối Hồng Kông khi nghe tưởng chừng sẽ khó thực hiện vì nghe như món sang trọng, kiểu dạng nước ngoài nhưng hoàn toàn ngược lại không phải món ăn rất đơn giản để bạn có thể thực hiện.

Món tôm rang muối Hồng Kông được xem là món ăn để bạn có thể chiêu đãi các bạn trong gia đình mỗi ngày hội họp hoặc những dịp cuối tuần để cả nhà cùng quây quần thưởng thức món tôm rang muối này. Cùng vào bếp trổ tài nấu nướng với cách làm món ăn ngon dễ làm nhé.

cách làm tôm rang muối Hồng Kông

Nguyên liệu làm tôm rang Hong Kong

  • 1 kg tôm sú
  • Muối hột, ớt, trái tẳt
  • Gia vị: dầu ăn

Cách làm tôm rang Hong Kong

Bước 1: Đem tôm sú đi rửa sạch, cắt bỏ đầu tôm, rạch sóng lưng, rút bỏ chỉ đen, để ráo. Sau đó, đem đi đi rang vàng xung quanh các mặt tôm.

Bước 2: Phần quan trọng khiến cho món ăn ngon và hấp dẫn đó là muối rang. Cách làm như sau: bạn sẽ giã muối hột ra, ớt cho nhuyễn, sau đó bạn sẽ cho phần muối đã giã nhuyễn rang chung với tôm sú, để cho ngấm gai vị. tắt bếp.

Bước 3: bạn sẽ sắp các con tôm sú ra dĩa, trang trí xung quanh các lát dưa leo. Chuẩn bị một chén muối ớt nếu bạn thấy nhạt, nặn thêm một ít tắt cho muối thêm ngon và thơm.

Cách làm món tôm rang muối Hồng Kông quá đơn gỉan phải không các bạn? Món ăn tôm rang muối là một trong những món ăn ngon điểm tâm Hồng Kông.

Ngoài món ăn tôm rang muối Hồng Kông bạn còn có thể học những món ăn khác của người Hoa, để biết cách nấu cho những món Hoa thêm ngon, chế niến một cách bài bản thì bạn hãy tham gia các khóa học món Hoa để biết và làm món ăn thêm phần hâp dẫn.

Món tôm rang muối

Món tôm rang muối hồng kông

Tại khóa học món Hoa, bạn có thể học cách làm Dimsum – Điểm tâm Hồng Kông , cách làm gà tiềm thuốc bắc hay gà hấp tàu xì và nhiều món Hoa khác nhau. Ẩm thực Trung Hoa là một nghệ thuật và khi bạn đăng ký vào khóa học nấu món Hoa uy tín bạn sẽ được làm quen với các chuyên gia Bếp Hoa hàng đầu Việt Nam trong một môi trường học tập, đào tạo chuyên nghiệp.

Bạn có thể học với các mục đích khác nhau: học nấu ăn món Hoa để chiêu đãi cả nhà, học nấu món Hoa để mở tiệm kinh doanh hay học nấu món Hoa để tìm kiếm một công việc tại nhà hàng ẩm thực Hoa thì đây quả là một ý tưởng tuyệt vời. Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký học làm bếp cũng như trổ tài món tôm rang muối. Chúc các bạn thành công nhé!!!

Điểm: 4.5 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn