1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...
by Beth Huỳnh

Chè bắp Mỹ thơm ngon lại dễ làm, với cách nấu chè bắp Mỹ sau đây, chỉ trong vòng 30 phút bạn có thể nấu được một nồi chè ngon đúng vị.

Chè bắp mỹ

Bắp là thực phẩm quen thuộc có thể chế biến ra nhiều món ăn vặt hấp dẫn như bắp luộc, bắp nướng, bắp xào, sữa bắp, chè bắp. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp Mỹ đơn giản nhất nhưng vẫn đem lại hương vị đặc trưng của món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè bắp Mỹ

  • Bắp Mỹ tươi, non: 4 bắp
  • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể tự làm nước cốt dừa hoặc mua sẵn 1 lon 250ml tại siêu thị
  • Bột bắp: 2 thìa cà phê
  • Đường cát trắng
  • Vừng rang

Hướng dẫn cách nấu chè bắp Mỹ đơn giản chỉ với 5 bước

Bước 1. Tách hạt bắp

Bắp tươi lột vỏ, rửa sạch, bào mỏng phần hạt hoặc bạn có thể tách bằng tay để giữ nguyên hạt. Phần râu và lõi bắp không nên bỏ đi mà để lại nấu lấy nước ngọt nấu chè.

Bước 2. Luộc râu và lõi bắp

Đun sôi một nồi nước (bằng lượng nước nấu chè) cho phần lõi và râu bắp vào luộc khoảng 10 – 15 phút với chút đường để nước ngọt và có thơm mùi bắp đặc trưng. Sau 10 – 15 phút thì lọc lấy nước trong sang một nồi khác, bỏ râu và lõi bắp.

Bước 3. Nấu chè bắp

Đun sôi nồi nước mới lọc, cho bắp vào nồi nấu đến khi bắp chín nhừ rồi nêm nếm lượng đường phù hợp theo khẩu vị của bạn. Bắp Mỹ đã ngọt sẵn nên bạn lưu ý bỏ ít đường là vừa ăn.

Bước 4. Tạo độ sánh đặc cho món chè

Pha bột bắp với nửa chén nước, từ từ đổ hỗn hợp bột bắp vào nồi chè và đảo đều tay, nấu thêm vài phút cho bột bắp nở và tạo độ sánh đặc cho món chè, sau đó tắt bếp.

Bước 5. Thành phẩm món ăn

Bạn múc chè bắp ra chén, cho nước cốt dừa lên trên, thêm vừng rang và đá bào vào là hoàn thành xong món chè bắp Mỹ rồi. Thành phẩm chè bắp phải có màu vàng bắt mắt, độ sánh đặc vừa phải, hạt bắp chín mềm hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy.

Lưu ý khi nấu chè bắp Mỹ

– Bạn có thể bào nhỏ bắp hoặc tách từng hạt để món chè bắt mắt hơn.

– Có thể dùng bột năng hoặc bột sắn dây để tạo độ sánh cho chè thay vì sử dụng bột bắp.

– Chè bắp có thể ăn nóng, ăn mát hoặc thêm đá bào vào chén ăn lạnh.

Chúc bạn thực hiện thành công món chè bắp Mỹ với những hướng dẫn của chúng tôi nhé!

Recipe Name: Món Chè Bắp Mỹ Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/08/che-bap-my-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Chè bắp Mỹ thơm ngon lại dễ làm, với cách nấu chè bắp Mỹ sau đây, chỉ trong vòng 30 phút bạn có thể nấu được một nồi chè ngon đúng vị. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bắp mỹ tươi, nước cốt dừa,bột bắp, đường cát trắng,vừng rang Rating Value: 4.5 Total Reviews: 6 Reviews

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Trường Dạy Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!