Chè Dưỡng Nhan

“Cách nấu chè dưỡng nhan” là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vậy thực hiện loại chè này có cần nhiều nguyên liệu và mất nhiều thời gian chế biến không? Theo dõi bài viết dưới đây để khám phá câu trả lời nhé.

Chè dưỡng nhan là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Chè dưỡng nhan là món chè được chế biến từ các loại thảo mộc có trong Đông y. Bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp nên chè dưỡng nhan dễ dàng “đốn tim” nhiều chị em phụ nữ. Hiện nay, nhiều người chế biến chè dưỡng nhan còn kết hợp với các nguyên liệu khác để gia tăng hương vị thơm ngon và công dụng làm đẹp như: tuyết yến, sen tuyết, nhãn nhục, nhựa đào, hạt sen, yến sào, mủ trôm, táo đỏ, hạt chia,… Trong phạm vi bài viết này, Bếp Trưởng Á Âu xin giới thiệu cách làm chè dưỡng nhan tuyết yến đơn giản ai cũng có thể làm được.

Công dụng của chè dưỡng nhan là gì?

Tuyết yến là chất tiết ra từ phần bột gỗ của lõi cây Gum Tragacanth. Loại nguyên liệu này ban đầu được tìm thấy nhiều ở vùng cao nguyên và sa mạc phía đông Địa Trung Hải, phía Bắc và Tây Nam châu Á. Sau đó, tuyết yến còn được phát hiện số ít ở khu vực Đông Nam Á đặc biệt là các nước Việt Nam, Lào, Malaysia,…

Sự xuất hiện của tuyết yến trong món chè dưỡng nhan đem lại công dụng làm đẹp tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Có thể kể đến một số công dụng nổi bật như giúp ổn định cholesterol trong máu; hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường; phòng ngừa các biến chứng tim mạch, tai biến gây ra; chống huyết khối và bình ổn huyết áp; tăng cường sức đề kháng, sức khỏe tốt hơn; giảm tình trạng mệt mỏi; giúp ngủ ngon giấc; giảm cân an toàn,…

Tuy nhiên, để thực sự đem lại hiệu quả, bạn chỉ nên dùng 3 – 5g tuyết yến/ngày, sơ chế tuyết yến đúng cách. Đồng thời, bạn cũng nên kết hợp thêm các nguyên liệu khác như nhựa đào, sen tuyết để món chè dưỡng nhan tuyết yến hấp dẫn hơn.

Chè dưỡng nhan đặc biệt có công dụng làm đẹp. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • 10g nhựa đào
  • 10g tuyết yến
  • 10g hạt sen tuyết
  • 20g táo đỏ
  • 10g quả nhãn nhục
  • Đường phèn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho tuyết yến, sen tuyết, nhựa đào vào 3 chén riêng biệt rồi đổ đầy nước. Để đảm bảo sơ chế sạch nguyên liệu, nên ngâm ít nhất 12 tiếng để các nguyên liệu được nở đều.

Sau thời gian ngâm, lọc và rửa sạch lại cả 3 nguyên liệu trên. Để tiện lợi, bạn có thể đổ vào rây rồi xả lại nước nhiều lần. Với táo đỏ và nhãn nhục, bạn cũng cho vào 2 chén riêng và ngâm bằng nước ấm cho đến khi nở mềm.

Ngâm tuyết yến với nước qua 12 tiếng đồng hồ. Ảnh: Internet

Bước 2: Cách nấu chè dưỡng nhan

Cho khoảng 700ml nước vào nồi, thêm táo đỏ vào cùng rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi, cho nhãn nhục vào cùng, tiếp tục đun.

Trong quá trình nấu, thường xuyên dùng muỗng vớt sạch lớp bọt nổi trên để có được thành phẩm đẹp mắt. Sau đó, cho 1 muỗng canh đường phèn vào nồi, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Kế đến, cho sen tuyết, tuyết yến, nhựa đào vào và khuấy đều, tiếp tục đun sôi thêm một lúc rồi tắt bếp.

Cho các nguyên liệu nấu chè vào nồi, tiếp tục đun sôi thêm một lúc, tắt bếp. Ảnh: Internet

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức thành phẩm

Cuối cùng, múc chè ra chén hoặc ly, đợi nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 – 10 phút là có thể thưởng thức.

Thưởng thức chè dưỡng nhan lúc mát lạnh sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Giải đáp một số thắc mắc xoay quanh chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan để tủ lạnh được bao lâu?

Chè dưỡng nhan để được mấy ngày là câu hỏi chung của rất nhiều người. Cách bảo quản chè dưỡng nhan đơn giản mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị cũng như dưỡng chất là để trong ngăn mát tủ lạnh. Thực hiện theo cách này, bạn có thể bảo quản chè được trong vòng từ 3 – 5 ngày.

Tiệm thuốc Bắc có bán nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan không?

Bạn có thể tìm đến tiệm thuốc Bắc để mua một số thành phần nguyên liệu chế biến chè dưỡng nhan. Hoặc bạn cũng có thể đến các siêu thị hay tham khảo địa chỉ bán nguyên liệu nấu chè trên internet.

Các bà bầu có ăn chè dưỡng nhan được không?

Mặc dù có các dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng chè dưỡng nhan vẫn “khoanh vùng” một số đối tượng không nên sử dụng. Các chuyên gia y tế khuyên phụ nữ mang thai, trẻ dưới 1 tuổi, người gặp vấn đề tiêu hóa không nên ăn chè dưỡng nhan.

Với cách nấu chè dưỡng nhan trên, Bếp Trưởng Á Âu tin chắc rằng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện ngay để cảm nhận được hương vị thơm ngon, mát lạnh của món chè này nhé.

Ngoài ra, những ai yêu thích các món chè truyền thống và hiện đại, muốn học nấu chè ngon trổ tài với người thân, hay có ý định mở quán kinh doanh có thể tham gia khóa học nấu chè mở quán tại Bếp Trưởng Á Âu. Hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc điện đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học này.

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!