Chè Nhãn Nhục Củ Năng

Học cách nấu chè nhãn nhục củ năng ngon mát cải thiện giấc ngủ và giải nhiệt để nâng cao tinh thần và sức khỏe của bạn và gia đình.

Nhãn ăn nhiều sẽ nóng nhưng có tác dụng trị mất ngủ; củ năng tính mát, vị ngọt, có công dụng giải nhiệt vừa khéo có thể giải trừ tính nóng của nhãn nhục. Vì vậy món chè nhãn lồng củ năng vừa có công dụng chữa trị bệnh mất ngủ vừa thanh mát giải nhiệt rất thích hợp để thưởng thức vào mùa hè. Cùng học cách nấu món chè này nhé!

Chè nhãn nhục củ năng

Chè nhãn nhục củ năng ngon mát
cải thiện giấc ngủ và 
giải nhiệt để nâng cao tinh thần và sức khỏe của bạn và gia đình

Nguyên liệu nấu chè nhãn nhục củ năng

  • Nhãn nhục tươi: 500g
  • Củ năng (mã thầy): 200g
  • Đường phèn: 80g
  • 1 ống vani.

Cách nấu chè nhãn nhục củ năng

– Nhãn tươi bạn lột vỏ, tách lấy thịt nhãn.

– Củ năng gọt sạch vỏ, rửa thật sạch rồi cắt hình khối nhỏ.

– Bạn lấy nồi, cho nước vào, thêm đường phèn, nấu sôi để đường phèn tan hết rồi cho lần lượt thịt nhãn, củ năng vào nấu chung, nấu sôi 3 – 5 phút là được, tránh nấu lâu sẽ làm củ năng mềm mất đi độ giòn và thịt nhãn bị nát.

– Tắt bếp, cho vani vào khấy đều, để nguội là có thể múc ra cốc để thưởng thức.

Món chè nhãn lồng củ năng có thể ăn nóng hoặc để nguội thêm đá lạnh vào ăn đều rất ngon. Khi thưởng thức món chè này bạn sẽ cảm nhận được hương thơm tự nhiên, cái hơi dai từ nhãn lồng, cái giòn giòn của củ năng và vị ngọt thanh từ đường phèn phối quyện với nhau một cách tuyệt vời, đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn.

Món chè nhãn nhục

Không chỉ thơm ngon, chè nhãn nhục củ năng còn tốt cho sức khỏe và tinh thần của người thưởng thức, vì vậy hãy học cách nấu và chia sẻ món chè này với những người bạn yêu thương. Còn để biết thêm nhiều công thức cũng như cách nấu nhiều loại chè ngon hay cách pha chế những ly thức uống bổ dưỡng, hấp dẫn, hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục học pha chế cùng website Bếp Trưởng mỗi ngày nhé!

Điểm: 4.62 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn