Chè Pudding Trân Châu

Đây là một món tráng miệng có xuất xứ từ vùng Malacca của Malaysia. Món ăn này được những người dân nhập cư Trung Quốc chế biến lần đầu tiên theo phong cách ẩm thực của Malaysia, tạo ra hương vị món ăn vô cùng độc đáo và ngon lành. Cùng vào bếp học nấu món chè độc đáo này.

Chè Pudding trân châu

Nguyên liệu nấu chè Pudding trân châu

  • 100g bột báng
  • 50g đường thốt nốt
  • 10g lá dứa
  • 200ml nước cốt dừa
  • 100g quả bơ (hoặc sầu riêng)

Các bước nấu chè Pudding trân châu

Bước 1:Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa.

Bước 2: Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.

Bước 3: Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.

Bước 4: Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.

Bước 5: Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.

Cùng thưởng thức món chè pudding độc đáo thơm ngon này thôi nào. Các bạn còn có thể thay bơ bằng sầu riêng để món chè thêm vị béo ngậy nữa. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.1 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn