KHÓA HỌCNGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG BẾP HOA

Hội tụ đầy đủ 3 tiêu chí quan trọng nhất của ẩm thực gồm ngon, đẹp, bổ dưỡng, món Hoa luôn làm hài lòng những thực khách khó tính nhất để lọt vào Top 10 nền ẩm thực lớn của Thế Giới. Tưởng chừng đơn giản nhưng với nguyên liệu và các loại gia vị phong phú, cách chế biến có phần phức tạp từ sơ chế, thái chặt, phối trộn đến đun nấu, riêng thái chặt đã có trên 200 kiểu dựa vào hình dáng của thịt, cá và rau,…các món Hoa yêu cầu đầu bếp phải có kiến thức và kỹ năng chế biến chuyên nghiệp.

Đến với khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa, học viên được lĩnh hội công thức chế biến những món Hoa ngon trứ danh khắp thế giới. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp tất cả kiến thức về lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên vật liệu; nguyên tắc tẩm ướp gia vị, kỹ năng sử dụng công dụng cụ của bếp Hoa truyền thống; kỹ thuật chế biến món ăn của người Hoa theo từng vùng miền; cách điều chỉnh độ lửa phù hợp với từng phương pháp chế biến… Để giúp bạn có thể thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp, chương trình đào tạo còn tích hợp bài học về kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý và vận hành bếp Hoa chuyên nghiệp.

MUA KHÓA HỌC

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP TRƯỞNG BẾP HOA

STT NGHIỆP VỤ BẾP CHÍNH BẾP HOA NGHIỆP VỤ QUẢN LÍ BẾP HOA
1 Tổng quan Nghề Bếp trưởng Cơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
2 Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếp Quy trình vận hành trong nhà bếp
3 Kỹ năng giao tiếp Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng
4 Kỹ năng sử dụng Dao Tổng quan và Cấu trúc thực đơn.
5 Kỹ năng làm việc nhóm Kỹ năng đánh giá nhân sự
6 Tổng quan về gia vị đặc trưng, nước dùng và nước xốt trong món Hoa Món ăn ngày Tết Trung Hoa
7 Tổng quan kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu – Kỹ năng sử dụng chảo Á Set menu Mừng Thọ
8 Chuyên đề Súp Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
9 Chuyên đề món Khai vị Chuyên đề Yến
10 Chuyên đề Cơm chiên – Mì xào Chuyên đề Tôm hùm
11 Chuyên đề phương pháp Xào Chảo Thực hành set menu Hoa.
12 Chuyên đề phương pháp Xào – Tay cầm Kiểm soát chi phí – Tổng quan
13 Chuyên đề phương pháp Hấp Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
14 Phương pháp nấu canh lửa già Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Concept (Buổi 1)
15 Chuyên đề phương pháp Tiềm Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 2)
16 Chuyên đề phương pháp Hầm Kỹ năng Đào tạo nghề
17 Chuyên đề phương pháp Nướng – Quay Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề
18 Ứng dụng kỹ năng sử dụng Dao – Chảo Thi Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Hoa
19 Chuyên đề Lẩu Hong Kong
20 Chuyên đề ẩm thực Triều Châu
21 Chuyên đề ẩm thực Tứ Xuyên
22 Chuyên đề ẩm thực Bắc Kinh
23 Chuyên đề ẩm thực Đài Loan
24 Chuyên đề ẩm thực Phúc Kiến
25 Chuyên đề Dimsum (Buổi 1)
26 Chuyên đề Dimsum (Buổi 2)
27 Chuyên đề Điểm tâm
28 Chuyên đề Thịt đỏ trong món Hoa
29 Chuyên đề Hải sản trong món Hoa
30 Chuyên đề Cá trong món Hoa
31 Chuyên đề món ăn đường phố
32 Chuyên đề Bánh truyền thống – Sơ chế nguyên liệu cao cấp Tích
33 Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Hải sâm, Thượng canh – (Buổi 1)
34 Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Hải sâm, Thượng canh (Buổi 2)
35 Ôn tập
36 Thi nghiệp vụ Bếp chính Bếp Hoa

SẢN PHẨM HỌC VIÊN

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Thầy Uông Tòng Cáng

Bếp Phó Nhà Hàng Tiên Đồng

Thầy Tăng Quốc Vinh

Bếp Trưởng Bếp Hoa Khách Sạn Continental

Thầy Lưu Minh Dũng

Bếp Trưởng chuỗi nhà hàng Sifu tại TPHCM

LỊCH HỌC

STT Ngày học Sáng Chiều Tối
1 Thứ 2 – 4 – 6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3 – 5 – 7

 

CHỨNG CHỈ

CẤP ĐỘ VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP TIẾNG VIỆT TIẾNG ANH
Nghiệp vụ Bếp Chính Bếp Hoa Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ Bếp chính – Chuyên ngành Bếp Hoa Chinese Culinary Program – Advanced Cooking Techniques
Nghiệp vụ Quản lý Bếp Hoa Chứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Nghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp Hoa Chinese Culinary Program – Professional Cooking Techniques

CƠ HỘI VIỆC LÀM

– Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tự tin ứng tuyển và làm việc tại các bộ phận bếp Hoa của các nhà hàng khách sạn lớn.

– Học viên cũng có thể tự mở quán ăn, nhà hàng kinh doanh các món Hoa nổi tiếng và thu về những mức lợi nhuận khủng.

– Với những kiến thức học được cùng nỗ lực của bản thân, học viên sẽ rút ngắn khoảng cách thăng tiến đến vị trí Bếp trưởng Bếp Hoa.

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

Giảng viên bếp Hoa giàu kinh nghiệm

– Đội ngũ giảng viên đều là Bếp trưởng bếp Hoa giàu kinh nghiệm, đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Các thầy cô sẽ không giấu bất kỳ một bí quyết nào để làm nên thành công cho món ăn và sự nghiệp của bạn. Giảng viên sẽ giúp bạn nhận ra các lỗi sai trong quá trình thực hành để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân..

Chương trình học bài bản, sát thực tế

– Tất cả các kiến thức trong chương trình đào tạo đều bám sát yêu cầu tuyển dụng thực tế của các nhà hàng Hoa hoặc bộ phận bếp Hoa của các khách sạn 5 sao giúp học viên thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp.

– Chương trình học phù hợp với mọi đối tượng học viên từ những ai chưa có nhiều kiến thức về bếp Hoa có đến người đã có nền tảng muốn nâng cao kỹ năng để phát triển sự nghiệp hoặc mở rộng kinh doanh.

– Nội dung bài học được đi từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Đầu tiên, học viên sẽ được lĩnh hội kiến thức chung về kỹ năng dao chảo, nước dùng, xốt trong món Hoa, kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu, kỹ năng sử dụng các công dụng cụ trong bếp Á. Sau đó sẽ đi vào từng chuyên đề món ăn đặc trưng.

– Chương trình học được thiết kế khoa học giúp học viên có thể tiếp thu kiến thức ngay tại lớp và áp dụng được ngay vào công việc thực tiễn. Bài học được phân chia thành nhiều chuyên đề món ăn truyền thống Trung Hoa từ bình dân cho đến sang trọng. Kiến thức được hệ thống theo từng phương pháp chế biến như: xào chảo, hấp, tiềm, hầm, nướng, quay…

– Với đặc thù lãnh thổ và tầm ảnh hưởng rộng lớn, ẩm thực Trung Hoa hiện nay được chia theo từng vùng miền khác nhau. Chính vì vậy, trong chương trình đào tạo của HNAAu, học viên còn được hướng dẫn và thực hành các món ăn theo từng khu vực như: Hong Kong, Triều Châu, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Đài Loan, Phúc Kiến… để hiểu hơn về ẩm thực và văn hóa ẩm thực Trung Hoa.

– Không chỉ dừng lại ở học các công thức nấu ăn, học viên còn được cung cấp kiến thức về cách làm các loại bánh truyền thống Trung Hoa và các món ăn đường phố nổi tiếng.

– Học viên được làm quen với các nguyên liệu cao cấp có trong ẩm thực Trung Hoa như bào ngư, vi cá, hải sâm, tổ yến, tôm hùm… để hiểu rõ cách sơ chế, chế biến đúng vị và đảm bảo giá trị dinh dưỡng vốn có.

– Đặc biệt, chương trình còn mở rộng thêm các bài học về yến tiệc truyền thống của người Hoa như: món ăn ngày Tết, set menu mừng thọ, tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc Hoa… giúp học viên không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn lớn.

– Để giúp học viên có được những bước tiến dài trong sự nghiệp, HNAAu còn tích hợp thêm nhiều bài học về kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý… Tất cả đều là những kiến thức giúp bạn ghi điểm trong mắt các cấp quản lý và rút ngắn khoảng cách thăng tiến đến vị trí Bếp trưởng bếp Hoa.

Phương pháp giảng dạy và học tập

– Phương pháp giảng dạy thực nghề, chú trọng rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết khi chế biến các món Hoa.

– Lý thuyết và thực hành được giảng dạy song song với nhau, giúp học viên không chỉ thạo nghề mà còn vững kiến thức nền.

– Phương pháp học chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên. Giảng viên cung cấp kiến thức, kỹ thuật và hướng dẫn chi tiết học viên thực hành theo.

– Học viên được cung cấp kiến thức, kỹ năng nền tảng để ứng dụng linh hoạt vào chế biến món Hoa và phát huy khả năng sáng tạo.

Môi trường học tập hiện đại, tiện nghi

– Học viên được học trong phòng thực hành mô phỏng bếp 1 chiều như tại các nhà hàng, khách sạn lớn, với đầy đủ thiết bị, công dụng cụ bếp Hoa.

– Học viên được hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu chất lượng trong suốt các buổi học tại lớp. Ngoài ra học viên còn được cấp đồng phục, giáo trình và được đội ngũ nhân viên của HNAAu hỗ trợ tận tình…

ĐÁNH GIÁ HỌC VIÊN

HỌC VIÊN

“Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa của BTAAu đã mang đến cho mang đến cho tôi kiến thức đa chiều về nền ẩm thực nổi tiếng này. Từ những gì đã học được, tôi đã tự tin hơn trong công việc hiện tại ”

HỌC VIÊN

“Với những món ăn học được trong chương trình, giờ đây tôi đã có thể mở một quán ăn kinh doanh món Hoa tại TP.HCM. Kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao nên tôi không gặp khó khăn trong quá trình học”

VIDEO DẠY NẤU ĂN

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!