Những Ngành Nghề Tiềm Năng Giúp Bạn Định Cư Tại Úc

Nếu bạn chọn Úc là nơi định cư để thay đổi cuộc sống trong tương lai thì việc tìm hiểu những ngành nghề mà nước này đang thiếu nhân lực được xem là “tấm vé vàng” giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bài viết sau đây sẽ phần nào định hướng cho bạn những ngành nghề tiềm năng, nhân đôi cơ hội được làm việc và định cư lâu dài tại xứ sở Kangaroo.

nước úc

Nước Úc – mảnh đất màu mỡ để bạn phát triển bản thân. Ảnh: Internet

Úc là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Với chất lượng cuộc sống cao, Úc được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng để học tập, làm việc và định cư.
Hiện nay, chính phủ Úc ban hành nhiều chương trình định cư như: định cư diện tay nghề, định cư diện bảo lãnh, hôn nhân, đầu tư… Trong đó, định cư diện tay nghề được rất nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn, mở ra lộ trình lâu dài để bạn có cơ hội trở thành công dân Úc. Vì vậy, lựa chọn ngành nghề là một yếu tố quan trọng giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình.

Nếu ngành nghề bạn chọn nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) từ Bộ Di Trú cùng các điều kiện về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc đều đạt, bạn có thể nhận được PR (Permanent Resident) tại Úc.

Dưới đây là những ngành nghề sẽ giúp bạn dễ dàng định cư tại Úc:

Nhà hàng – Khách sạn (NH – KS)

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, Úc được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách quốc tế. Chính điều này đã giúp cho ngành Du lịch ở Úc phát triển không ngừng kéo theo những hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí ngày càng hoàn thiện. Do đó, Úc rất cần nguồn nhân lực cho lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Năm 2020, dự báo khối ngành này sẽ đạt mức 1.62 triệu việc làm. Vì vậy, chính phủ Úc luôn dành ưu đãi, cơ hội định cư cho những sinh viên học và làm ngành này.

phục vụ

Các công việc trong lĩnh vực NH – KS mở ra cho bạn nhiều cơ hội định cư. Ảnh: Internet

Marketing

Marketing là ngành đóng vai trò quan trọng trong bất kể loại hình doanh nghiệp nào và đang phát triển tại Úc – nơi tập trung rất nhiều tập đoàn và công ty với quy mô từ nhỏ đến lớn, mang lại mức lương hậu hĩnh cho những ai muốn tìm kiếm việc làm và cơ hội định cư lâu dài tại đây.

ngành Marketing

Marketing là một ngành nghề quan trọng và được tuyển dụng cao tại Úc. Ảnh: Internet

Ngành Marketing đa dạng chuyên ngành giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân như: sự kiện, truyền thông, quảng cáo… Tại một đất nước có những hoạt động marketing sôi động như Úc, bạn có thể trau dồi những kỹ năng kiến thức và kinh nghiệm để trở thành một chuyên viên giỏi, gắn bó phát triển với nghề và đạt được mục tiêu định cư lâu dài.

Công nghệ thông tin

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ đã gây tác động lớn đối với thị trường việc làm tại Úc. Các công ty công nghệ không ngừng xuất hiện và phát triển, đưa công nghệ vào cung cấp dịch vụ và quy trình sản xuất trong nhiều lĩnh vực khiến ngành Công nghệ thông tin bị thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng. Uớc tính đến năm 2020 Úc sẽ cần tới 100,000 nhân lực IT. Vì vậy mà ngành nghề này được nằm trong diện ưu tiên định cư tại Úc. Mức thu nhập trong lĩnh vực này khá ổn khoảng 60.000 AUD – 100.000 AUD/năm.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin thuộc diện ưu tiên định cư tại Úc. Ảnh: Internet

Y tá, điều dưỡng

Y tá, điều dưỡng

Y tá, điều dưỡng là ngành nghề có cơ hội định cư gần như 100%. Ảnh: Internet

Y tá, điều dưỡng là những nghề đòi hỏi nguồn nhân lực lao động cao. Dựa trên số liệu từ Australia Government’s Job Outlook trong 5 năm sắp tới, nhu cầu nhân lực của ngành nghề này rất lớn với 147,000 vị trí còn trống nhưng người lao động phải có trong tay chứng chỉ hành nghề do Chính phủ Úc cấp. Theo đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp tại Úc, bạn có cơ hội định cư gần như 100% nếu có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại đây.

Giáo dục

Dù ở thời đại nào giáo dục vẫn luôn được đặt lên hàng đầu vì mọi kiến thức luôn cần được cập nhật và cải tiến. Do đòi hỏi sự đổi mới về phương pháp học tập và giảng dạy, Úc luôn bị thiếu nhân lực trong lĩnh vực Giáo dục.

Ngành giáo dục

Ngành giáo dục rất được Úc coi trọng, mang lại cơ hội định cư cao. Ảnh: Internet

Là một trong những ngành nghề hot với tiềm năng định cư rất cao cùng mức thu nhập lý tưởng, ngành Giáo dục đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập. Về các ngành học phổ biến trong lĩnh vực Giáo dục, có thể kể ra như: Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ, Giáo dục cho người lớn, Giáo dục trẻ em, Giáo dục Đặc biệt, Giảng dạy Đặc biệt, Huấn luyện, Học sư phạm, Nghiên cứu Giáo dục, Quản lý Giáo dục, Sư phạm, Tâm lý học Giáo dục, Tư vấn Hướng nghiệp và Đào tạo giáo viên.

Đầu bếp

nghề Đầu bếp

Đầu bếp là ngành nghề đang bị thiếu hụt nhân lực, mang lại cơ hội định cư cao tại Úc. Ảnh: Internet

Nghề đầu bếp là ngành nghề thuộc danh sách ưu tiên định cư tại Úc. Theo thống kê hằng năm, người tới Úc bằng nghề đầu bếp chiếm khoảng 63% trên tổng số các nghề với cơ hội định cư lên đến 80%. Có tỉ lệ lựa chọn cao, tuy nhiên, do môi trường làm việc đa dạng, Úc luôn luôn có trên 4.400 vị trí trống với các mức lương vô cùng hấp dẫn.

Điều kiện để làm việc trong môi trường nghề bếp tại Úc

Đối với người đầu bếp muốn phát triển nghề nghiệp tại Úc, việc vững tay nghề là một yêu cầu thiết yếu. Bên cạnh đó cần có một số điều kiện cụ thể như: Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc hoặc chứng chỉ tương đương được Úc công nhận và trình độ ngoại ngữ đạt IELTS 4.5.

Cơ hội định cư tại Úc với khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế

Nhằm giúp các bạn trẻ mở ra cơ hội định cư lâu dài tại Úc với nghề bếp, Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) phối hợp cùng 2 tổ chức giáo dục uy tín đến từ Úc là CSAI (Trường đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành NHKS Úc, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương)JR Training (Đơn vị triển khai chương trình thực tập có lương và định cư tại Úc) khai giảng khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế.

Tại khóa học Nghiệp vụ Bếp Quốc Tế, bạn sẽ được học giáo trình có sự nghiên cứu và kết hợp giữa chương trình đào tạo Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc và những ưu việt trong chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu của BTAAu cùng với kiến thức, kỹ năng được các nhà tuyển dụng F&B quốc tế chú trọng ở các ứng viên.

Hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận Chứng chỉ Bếp Quốc Tế (Chứng chỉ Xanh) có giá trị tương đương chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc được công nhận tại 53 quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung Anh và có cơ hội làm việc tại những khách sạn, nhà hàng 4 – 5 sao tại 53 quốc gia này, trong đó có Úc.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có nhu cầu thực tập hưởng lương, định cư làm việc tại Úc, đối tác của BTAAu là JR Training sẽ đăng tải hồ sơ năng lực của bạn lên website tuyển dụng quốc tế giúp bạn đến gần hơn với các nhà tuyển dụng, mở ra cơ hội lớn làm việc tại nước ngoài. Nếu nhận được thư mời nhận việc của các đơn vị này, bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ xin visa 407 để thực tập hưởng lương trong thời gian 2 năm với mức lương tối thiểu 9.000 AUD/năm (tương đương 140.000.000 VND/năm).

Sau thời gian thực tập hưởng lương, nếu muốn tiếp tục gia hạn visa thêm 2 năm nữa, JR Training sẽ hỗ trợ bạn. Trong thời gian này, bạn nên tham gia học liên thông lên Chứng chỉ IV Nghề bếp Thương mại Úc và thi visa tay nghề để sau đó được ở lại thêm 1,5 năm tiếp theo. Khi đã đủ 5 năm học tập và làm việc tại Úc, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin định cư.

hoc bep quoc te tai Viet Nam

Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế cung cấp nhiều kiến thức thực tế mà các đơn vị tuyển dụng tại Úc cần ở người lao động

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé!

Điểm: 4.3 (13 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn