Cà Phê Nước Cốt Dừa

Cách pha cà phê nước cốt dừa là sự kết hợp đầy mới lạ giữa hai nguyên liệu chính là nước cốt dừa, cà phê Espresso. Cà phê Espresso đậm đặc hấp dẫn, đăng đắng hậu ngọt, nước cốt dừa thơm ngào ngạt, vị béo đặc biệt. Tất cả hòa quyện vào nhau một cách hài hòa, tạo nên một thức uống lôi cuốn đến giọt cuối cùng.


Cà phê nước cốt dừa với hương vị đầy mới lạ

Trong thời gian gần đây, món thức uống với tên gọi cà phê nước cốt dừa bỗng được giới trẻ truy tìm. Người người, nhà nhà mách nhau rằng, nếu có dịp nên một thưởng thức món cà phê nước cốt dừa để cảm nhận được sự hòa quyện giữa những hương vị tuyệt vời “nhất hệ mặt trời”.

Thật ra, món thức uống này bạn có thể thưởng thức tại nhà với cách làm đơn giản cùng những dụng cụ pha chế cơ bản như máy xay sinh tố, bình xịt kem tươi… Nếu bạn đã có đầy đủ các dụng cụ thì lúc này, cách pha cà phê nước cốt dừa chi tiết dưới đây là thứ bạn cần. Tham khảo ngay cách pha chế cafe nhé!

Nguyên liệu pha chế cà phê nước cốt dừa

  • 20ml sữa đặc
  • 20gr vanilla frappe
  • 20ml kem béo lỏng
  • 50ml nước cốt dừa
  • 20ml cà phê Espresso
  • Kem tươi (tùy thích)
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, bịnh xịt kem tươi, cốc đong, ly thủy tinh, phin pha cà phê…

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách pha cà phê nước cốt dừa béo thơm

Chiết xuất cà phê Espresso thơm ngon

Để chiết xuất Espresso bạn có thể sử dụng máy pha café mini hoặc chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số dụng cụ pha Espresso bằng tay như Frenchpress, Syphon, Chemex…

Đầu tiên, sử dụng 5gr – 8gr bột cà phê rang xay nguyên chất, cho vào portafilter, dùng tamper nén cà phê với lực từ 12 – 15kg. Trước khi nén bạn có thể dùng tay để gạt cà phê đều xung quanh. Tiếp đến, cho cà phê vào máy pha và chiết xuất khoảng 30ml – 32ml.

Làm kem tươi mát lạnh

Cho vào bình xịt kem 350ml kem đặc, 600ml kem lỏng, 40ml vanilla syrup. Kế đó, bạn lắp gas iSi (loại gas chuyên dùng làm kem tươi) vào phần nắp bình và lắc đều hỗn hợp là hoàn thành.

Xay hỗn hợp nước cốt dừa nhuyễn mịn béo thơm

Cách làm phần nước cốt dừa cho món cà phê rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 20ml sữa đặc, 20gr vanilla frappe, 20ml kem béo lỏng, 50ml nước cốt dừa cùng một ít đá viên vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn hỗn hợp là được.


Hỗn hợp nước cốt dừa nhuyễn mịn sau khi xay

Pha chế cà phê nước cốt dừa ngon khó cưỡng

Rót hỗn hợp nước cốt dừa nhuyễn mịn béo thơm vào ly thủy tinh. Kế đó, bạn rót phần cà phê Espresso lên trên.

Cuối cùng, bạn cho kem tươi vào trên cùng, trang trí thêm ít dừa sấy hoặc chocolate… cho thức uống thêm phần hấp dẫn.


Cà phê từng chút “len lỏi” và quyện vào nước cốt dừa trắng tinh

Mẹo pha chế cà phê nước cốt dừa ngon

  • Nước cốt dừa nên chọn loại được chiết xuất từ dừa tươi, độ sánh đặc cao để tăng hương vị thơm ngon cho thức uống.
  • Pha cà phê Espresso ngon nhờ vào lực nén vừa phải, độ mịn cà phê ở mức medium có màu nâu đẹp mắt.
  • Với món thức uống thơm ngon lạ miệng này, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thay đổi định lượng các nguyên liệu.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thức uống hoặc học làm barista chuyên nghiệp thì có thể bắt đầu từ cách làm cà phê nước cốt dừa được nhiều người yêu thích này.

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!