Cocktail Margarita Dâu

Cocktail Margarita dâu là sự kết hợp của rượu Tequila với rượu Triple Sec và dâu tây, nước chanh tươi. Muối trên miệng ly sẽ được thay thế bằng đường và chanh. Sự khác biệt này sẽ tạo nên sự hấp dẫn thú vị cho người thưởng thức. Bạn hãy thử cách pha chế Cocktail Margarita dâu tây này theo hướng dẫn dưới đây ngay nhé!

Cocktail Margarita Dâu (Ảnh: Internet)

Cocktail Margarita Là Gì?

Cocktail Margarita là một trong 10 loại cocktail nổi tiếng nhất thế giới. Trên bản đồ cocktail, Margarita là cái tên kinh điển, ghi dấu trong lòng tín đồ yêu thích cocktail với hình ảnh viền muối miệng ly đặc trưng. Cocktail Margarita có nguồn gốc từ Mexico, tên gọi nó có nghĩa là ngọc trai.

Có nhiều câu chuyện về sự ra đời của cocktail Margarita. Trong đó, câu chuyện được truyền tai nhiều nhất là vào năm 1938, tại Rancho La Gloria – địa điểm dừng chân của nhiều  ngôi sao Hollywood được xem ra nơi ra đời của món Cocktail. Món đồ uống được tạo ra bởi chàng trai trẻ tên là Carlos để dành tặng cho khách hàng là cựu diễn viên khiêu vũ Marjorie King.

Cocktail Margarita nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới (Ảnh: Internet)

Một câu chuyện khác về sự ra đời của Margarita là nó được sáng tạo vào tháng 10 năm 1941, tại Cantina Hussong ở Ensenada, Mexico, bởi Bartender Don Carlos Orozco. Khi Margarita Henkel, con gái của ngài đại sứ nước Đức đã đến thăm cantina, Don Carlos đã pha chế một thức uống đặc biệt để mời Margarita Henkel. Chính vì thức uống được tạo ra để chiêu đãi Margarita Henkel nên người pha chế mới lấy tên cô gái để đặt tên cho món cocktail của mình. Ngoài ra cũng có hàng chục câu chuyện khác xoay quanh sự ra đời của Cocktail Margarita nhưng đến hiện nay vẫn chưa ai xác thực được độ chính xác của chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không hướng dẫn cách làm Cocktail cổ điển này. Thay vào đó chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm Cocktail Margarita dâu tây. Đây là một phiên bản được sáng tạo dựa trên món cocktail cổ điển với những thành phần tương tự có biến tấu thêm một vài nguyên liệu mới. Sự biến tấu này đã mang đến diện mạo và hương vị đầy mới lạ cho món Cocktail. Cùng thử trổ tài pha chế với cách làm Cocktail Margarita dâu hôm nay cùng với Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Nguyên Liệu

Nguyên liệu pha cocktail

  • Dâu tây tươi, rửa sạch bỏ cuống
  • ¾ cup rượu tequila
  • ½ cup đường
  • ½ cup nước lạnh
  • ¼ cup nước chanh
  • ¼ cup rượu triple sec
  • 1 xíu muối
  • 3 cup đá

Nguyên liệu tạo viền miệng ly

  • 1 miếng chanh
  • Đường

Dụng cụ pha chế: đĩa lót, ly cocktail, máy xay sinh tố, muỗng khuấy, dao…

Lưu ý: 1 cup = 250ml

Các bước thực hiện

Tạo Viền Miệng Ly Cocktail

Dùng miếng chanh chà xát xung quanh miệng ly để tạo độ ẩm sau đó lăn miệng ly thủy tinh qua đĩa đường để đường bám vào. Bạn lưu ý khi chà xát chanh quanh miệng ly nên úp ngược ly xuống dưới. Như vậy sẽ tránh nước cốt chanh chảy ngược xuống dưới thân ly gây mất thẩm mĩ cho ly đồ uống.

Tạo viền miệng ly với đường và chanh

Tiếp theo, bạn đặt ly trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút để ướp lạnh. Việc ướp lạnh ly trước khi cho cocktail vào sẽ giúp đồ uống lâu tan hơn, thức uống được giữ lạnh tốt hơn.

Sơ Chế Nguyên Liệu

Dâu tây bạn chọn những quả chín mọng, tươi, còn nguyên cuốn, lựa bỏ những quả bị bầm, dập để không ảnh hưởng đến hương vị cocktail. Tiếp theo, bạn cắt bỏ cuốn dâu, rửa dâu qua nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch. Đối với chanh tươi, bạn cắt đôi, dùng dụng cụ vắt lấy nước cốt, lọc bỏ sạch hạt.

Cắt bỏ cuốn và rửa sạch dâu tây (Ảnh: Internet)

Xay Nhuyễn Nguyên Liệu

Sau khi để lại vài quả dâu tây để trang trí thì bạn cho tất cả phần còn lại vào máy xay sinh tố cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị theo định lượng ở trên. Tiếp theo là nhấn nút đảo đều và chuyển sang chế độ xay nhuyễn.

Xay nhuyễn các nguyên liệu (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn rót Cocktail Margarita dâu ra ly đã viền miệng đường. Cắt lát dâu tây và trang trí cùng với lá bạc hà làm điểm nhấn là có ngay món đồ uống thơm ngon hấp dẫn để giải khát và thư giãn.

Trang trí cocktail với quả dâu tây cho đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Margarita là loại cocktail sử dụng rượu Tequila phổ biến nhất. Kết hợp với rượu mùi vị cam và nước chanh tươi hoặc nước trái cây, thêm dâu tây đã tạo hương vị đặc biệt cho đồ uống. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn quá phải không nào, còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài pha chế nhé!

Điểm: 4.83 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!