Mocktail Cool Fruit Cucumber

Cách làm Mocktail Cool Fruit Cucumber với thành phần chính từ nước ép dưa leo, nước ép cam và nước chanh là bản hòa tấu vô cùng đặc biệt của hương vị. Vị chua, ngọt và hương thơm từ các loại trái cây tươi được làm lạnh bởi những viên đá bi trong suốt lóng lánh sẽ mang đến cho bạn một thức uống giải khát cực đã.

Mocktail Cool Fruit Cucumber
Mocktail Cool Fruit Cucumber thanh mát, giàu vitamin

Thức uống mocktail được pha chế từ nước ép trái cây có hàng trăm phiên bản. Với một đất nước nhiệt đới như Việt Nam, việc pha chế mocktail trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sự đa dạng của các loại trái cây đã giúp người pha chế có thể thỏa thích phát huy khả năng sáng tạo ra những thức uống thơm ngon, cuốn hút.

Mocktail Cool Fruit Cucumber thanh mát, giàu vitamin là phiên bản mocktail được nhiều người ưa chuộng. Dưa leo giàu chất xơ giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm cân, lượng nước dồi dào trong dưa leo cũng là nguồn cung cấp nước giúp cơ thể tránh được tình trạng mất nước. Nước cam, chanh được kết hợp trong thức uống cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa góp phần tăng khả năng đề kháng và làm đẹp da.

Nguyên liệu pha chế Mocktail Cool Fruit Cucumber

  • 40ml nước cam ép
  • 30ml nước cốt chanh
  • 30ml nước đường
  • 50ml nước lọc
  • 40ml nước ép dưa leo tươi
  • 1 trái dưa leo tươi
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh cao, muỗng khuấy…

Cách pha chế Mocktail Cool Fruit Cucumber

Pha lemon base

Cho vào ly thủy tinh cao 50ml nước lọc, 40ml nước cam ép, 30ml nước cốt chanh và 30ml nước đường và khuấy đều, bạn sẽ có được hỗn hợp 150ml lemon base.

Lemon base là phần nước nền quan trọng để tạo ra sự hài hòa trong màu sắc và hương vị cho ly Mocktail Cool Fruit Cucumber.

Lemon base, nước nền điều vị
Lemon base, nước nền điều vị cho thức uống thơm ngon

Sơ chế dưa leo

Dưa leo mua về bạn mang đi rửa sạch. Kế đó, dùng dao bào mỏng theo chiều dọc quả khoảng 2 – 3 lát mỏng dài. Dưa leo bào xong, bạn ngâm vào nước đá để giữ màu sắc và độ giòn.

Tiếp theo, bạn ép lấy 40ml nước ép dưa leo.

Pha chế Mocktail Cool Fruit Cucumber

Ở bước này, bạn cho nước ép dưa leo, đá viên, vài miếng dưa leo bào mỏng vào ly thủy tinh.

Tiếp theo, rót đầy ly (fill up) với phần nước lemon base đã chuẩn bị trước đó, khuấy nhẹ cho nguyên liệu quyện vào nhau.

Pha chế  Mocktail Cool Fruit Cucumber
Pha chế  Mocktail Cool Fruit Cucumber chỉ trong 3 bước

Trang trí thức uống cuốn hút

Ly thức uống đã pha chế xong, bạn đặt trên miệng ly một miếng dưa leo cắt mỏng đã dùng ghim tạo hình gợn sóng, có thể thêm lá bạc hà và thưởng thức để cảm nhận vị thanh mát của thức uống.

Trang trí đơn giản nhưng cuốn hút
Trang trí đơn giản nhưng cuốn hút

Lưu ý khi pha chế

Để có được phần nước ép dưa leo thơm ngon, bạn nên chọn quả dưa không quá già, hạt còn nhỏ. Nếu chọn dưa leo già, nước ép sẽ bị lợn cợn không đẹp mắt. Trước khi ép dưa, bạn gọt bỏ vỏ để nước ép không bị đắng.

Các thành phần trong thức uống, bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Bạn có thể thay thế nước ép dưa leo bằng nước dâu tây, nước ép dứa để đổi vị trong những ngày kế tiếp.

Cách làm Mocktail Cool Fruit Cucumber khá đơn giản, chỉ cần khoảng 10 phút là bạn có ngay món thức uống thơm ngon, mát lành để tự thưởng cho bạn thân, chiêu đãi gia đình hoặc phục vụ khách hàng nếu bạn mở quán nước kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm cách làm Mocktail Citrus Cooler để làm đa dạng thực đơn thức uống nhé!

Điểm: 4.9 (14 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn