Thơm ngon, bổ dưỡng, món chè đậu đỏ hạt sen luôn là lựa chọn số một để giải nhiệt vào những ngày hè. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu công thức nấu chè đậu này cho cả nhà nào!
Với những nguyên liệu dễ tìm món chè đậu đỏ hạt sen được nhiều người ưu thích
Hương thơm thoang thoảng của hạt sen, vị bùi bùi ngọt ngọt của đậu đỏ cùng beo béo của nước cốt dừa sẽ tạo nên những ly chè hạt sen thanh mát rất hiệu quả trong việc xua tan mệt mỏi vào những ngày hè oi bức.
Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ
- Đậu đỏ: 300g
- Hạt sen tươi hoặc khô: 200g
- Bột sắn dây: 100g
- Nước cốt dừa
- Đường cát
Cách nấu chè đậu đỏ
– Hạt sen, đậu đỏ rửa sạch rồi ngâm riêng từng loại trong nước lạnh khoảng 1 tiếng.
– Sau khi ngâm xong, bạn vớt cả hai ra để ráo.
– Tiếp đến, cho hạt sen vào nồi nước rồi hầm trước 10 phút, sau đó cho tiếp đậu đỏ vào hầm cùng. Hầm 20 phút thì cho đường cát trắng vào để đường ngấm vào hạt sen và đậu đỏ. Lượng đường cho vào tùy vào bạn muốn ăn ngọt nhiều hay ngọt ít.
– Sau khi cho đường xong, bạn hầm tiếp 10 phút, khi thấy hạt sen và đậu đỏ nứt tung, mềm rồi thì cho bột sắn dây hòa chung với ít nước lạnh vào, khuấy đều để bột sắn dây chín và sóng sánh là được.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt bếp là có thể múc chè ra ly hoặc chén để thưởng thức. Để món chè ngon hơn, bạn cho thêm nước cốt dừa khi thưởng thức nhé!
Chè đậu đỏ hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng
Chứa nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin, nhất là vitamin B12 và sắt, đậu đỏ có tác dụng bổ máu và tăng tuần hoàn máu, vì vậy rất tốt cho sức khỏe của cả người già, trẻ em cho đến phụ nữ có thai. Vì vậy, hãy học cách nấu chè đậu đỏ hạt sen thanh mát – một trong những món chè được làm từ đậu đỏ ngon tuyệt để vừa giải nhiệt ngày hè vừa bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để tăng cường sức khỏe cho bản thân và những người bạn yêu thương nhé!
Ý kiến của bạn