Kinh Doanh Quán Chè Tự Chọn Có Lời Không?

Trong các món ăn vặt được đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên yêu thích hiện nay, không thể không nhắc đến món chè tự chọn. Nắm bắt cơ hội này, rất nhiều người đã kinh doanh quán chè tự chọn để thu lời.

Kinh doanh quán chè tự chọn

Kinh doanh quán chè tự chọn đang là xu hướng hot thu hút nhiều bạn trẻ khởi nghiệp

Có nhiều tiềm năng phát triển với lợi nhuận hấp dẫn, những quán chè tự chọn ngày càng mọc lên nhiều hơn và luôn trong tình trạng đông kín khách. Đặc biệt vào những ngày thời tiết nắng nóng hay những giờ giải lao, giờ tan trường của học sinh, sinh viên, những buổi tối cuối tuần, các quán chè gần như không còn chỗ trống. Vậy kinh doanh quán chè tự chọn có lời không? Làm sao để nhanh chóng thu lợi nhuận hấp dẫn từ món ăn vặt này, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thu lời hấp dẫn nhờ kinh doanh quán chè tự chọn

Tham khảo một số địa điểm bán chè tự chọn trên địa bàn TP HCM và một số tỉnh thành khác hiện nay, trung bình với giá từ 7,000  – 10,000 đồng/ly chè, nhiều chủ quán chè tự chọn vẫn thu về hàng triệu tiền lời mỗi ngày.

Có thể nói, để mở quán chè tự chọn không quá khó khăn, chỉ cần một số vốn chưa đến 1 triệu đồng, bạn đã có thể có một quầy chè tự chọn bắt mắt với đầy đủ các hương vị cho khách hàng thoải mái chọn lựa theo sở thích cá nhân. Sở dĩ như vậy vì hầu hết các nguyên liệu chế biến món chè khá gần gũi, dễ mua mà giá thành cũng khá rẻ. Một số nguyên liệu từ ngũ cốc như: đậu, đỗ, khoai, bí… bạn có thể tận dụng từ nhà ở quê hoặc lấy hàng từ các chợ đầu mối vừa rẻ, lại vừa đảm bảo chất lượng sạch và an toàn.

nguyên liệu chế biến chè

Các nguyên liệu chế biến chè khá phổ biến và có giá thành rẻ

Bên cạnh đó, bạn có thể mua đá viên với giá 7.000 đồng/túi, đủ dùng cho khoảng 50 cốc chè và mua các dụng cụ hỗ trợ như: ly, muỗng, thố đựng…, các nguyên liệu thêm như: bột, đường, sữa… có rất nhiều tại các đại lý hiện nay. Hầu hết các vật dụng hỗ trợ cho việc chế biến, bảo quản chè rất tốt nên khá tiện lợi để bạn kinh doanh, không phải thức khuya dậy sớm vất vả. Như vậy, trung bình mỗi ngày bán được khoảng 300 – 400 ly chè, giá 10.000 đồng/ly, sau khi trừ chi phí đi rồi vẫn có lời được khoảng từ  2 – 3 triệu đồng.

Ngoài ra, kinh doanh quán chè tự chọn giúp chủ quán còn khá nhàn nhã và tiết kiệm được tiền thuê nhân công nhờ để khách hàng tự chọn món mà họ thích. Nếu tận dụng được mặt bằng nhà ở để bán hay các điểm vỉa hè, lề đường… còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí thuê mặt bằng kha khá nữa.

Kinh nghiệm để mở quán chè tự chọn hút khách

Khách hàng của món chè tự chọn khá nhiều như: học sinh, sinh viên, dân văn phòng, dân lao động… nên bạn không lo “ế” khi mở quán. Tuy nhiên, để quán chè tự chọn hút khách và thu về lợi nhuận cao hơn, một số kinh nghiệm dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

  • Nên chọn địa điểm mở quán ở gần hoặc trong khu dân cư, trường học, bệnh viện, công sở… Chú ý chọn những điểm đông người qua lại, thoáng mát, sạch sẽ… không cần quá rộng. Bạn nên chuẩn bị thêm đồ để khách có thể mua mang đi.
  • Chọn mua nguyên liệu sạch, an toàn tại quê hoặc các chợ đầu mối lớn.
  • Dự trù vốn và chi phí trong ít nhất 1 – 2 tháng để tiện xoay sở.
  • Nên thay đổi hương vị, nguyên liệu chè đa dạng thường xuyên để giúp người mua cảm thấy hào hứng, thích thú trước những món chè mới lạ.
  • Có bí quyết nấu chè ngon hợp với đa dạng khẩu vị của khách.
  • Lên giá bán phù hợp với đối tượng mục tiêu.
  • Chú ý thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện, vui vẻ

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng đã giúp bạn nắm được những tiềm năng và cơ hội khi kinh doanh quán chè tự chọn. Đồng thời có thêm các bí quyết để thu hút khách. Nếu chưa thật tự tin với công thức nấu chè của mình nhưng vẫn yêu thích công việc kinh doanh quán chè tự chọn, đừng ngại tham gia một lớp học nấu chè ngắn hạn để giúp mình tự tin hơn nhé. Những bí quyết nấu chè ngon, hấp dẫn được truyền đạt từ các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng chắc chắn sẽ giúp quán chè của bạn hút khách nườm nượp và sớm thu lời nhanh chóng.

Điểm: 5 (15 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn