CHUYÊN ĐỀ TRÀ SỮA

Bạn là một tín đồ trà sữa và luôn muốn tự tay pha chế cho mình những ly trà sữa thơm ngon hay đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh, nhưng bạn vẫn loay hoay chưa tìm được công thức pha chế đúng chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tham gia lớp học chuyên đề Trà sữa tại Bếp Trưởng Á Âu sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được dự định của mình với những công thức và phương pháp pha chế độc quyền.

học làm trà sữa bếp trưởng á âu
[sm_woo_amp_add_to_cart]

KINH DOANH TRÀ SỮA CHƯA BAO GIỜ HẠ NHIỆT

Trà sữa đến nay vẫn là loại đồ uống có sức hấp dẫn đặc biệt. Với hương vị thơm ngon, trà sữa gần như chinh phục khách hàng ở mọi lứa tuổi. Cùng với cà phê, trà sữa được xem là thức uống “quốc dân” khi có mặt tại nhiều quốc gia. Hiện nay, tại Việt Nam có hơn 100 thương hiệu trà sữa nội địa và quốc tế với hơn 1.500 cửa hàng. Thị trường trà sữa có giá trị khoảng 300 triệu USD, tốc độ tăng trưởng hằng năm là 20% và còn nhiều dư địa để phát triển trong tương lai.

học làm trà sữa chuẩn bị giúp bạn nắm bắt được cơ hội kinh doanh
Học làm trà sữa chuẩn vị giúp bạn nắm bắt cơ hội kinh doanh

Kinh doanh trà sữa thường gặp không ít thách thức khi đối thủ cạnh tranh khốc liệt. Nếu trà sữa không đảm bảo chất lượng, bạn khó có thể chinh phục được khách hàng. Bên cạnh những món đồ uống quen thuộc, nghiên cứu và phát triển món mới sẽ giúp bạn tạo nên “hot trend” thu hút khách hơn. Những yếu tố này đều được giải quyết khi bạn tham gia lớp học chuyên đề pha chế trà sữa cấp tốc tại Bếp Trưởng Á Âu.

Lớp học giúp bạn pha thành công trà sữa chuẩn vị, làm các loại topping trà sữa thơm ngon, màu sắc đẹp mắt nhưng không dùng đến bất kỳ hóa chất nào. Trà sữa thơm ngon, không ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ giúp bạn có thể chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất.

BÍ QUYẾT PHA CHẾ TRÀ SỮA “ĐỘC QUYỀN” TỪ CHUYÊN GIA

Dựa trên quá trình nghiên cứu thói quen thưởng thức trà sữa của đa số thực khách, các giảng viên pha chế giàu kinh nghiệm của Bếp Trưởng Á Âu đã xây dựng thành công chuyên đề Trà sữa, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của học viên.

lớp học nấu trà sữa cấp tốc

Giảng viên cung cấp phương pháp pha trà sữa hợp khẩu vị

Khi tham gia lớp học, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nền trà sữa chuẩn vị. Không dừng lại ở đó, học viên còn được học phương pháp pha chế trà sữa khoa học, nguyên tắc kết hợp nguyên liệu giúp kích vị đồ uống, am hiểu về tính chất của từng nhóm nguyên liệu. Từ đó, bạn có thể vận dụng để sáng tạo nên những món mới chưa có trên thị trường, tạo điểm nhấn cho thực đơn đồ uống giúp thu hút khách hàng.

học cách làm nhiều loại nền trà sữa ngon

Học viên học cách nấu trà sữa trên nền trà đã được chuyên gia thẩm định

Chỉ sau 2 – 3 buổi học, bạn nắm được bí quyết làm các loại topping trà sữa đang được thị trường ưa chuộng như: pudding trứng, thạch dẻo, thạch phô mai, thạch cà phê, thạch củ năng… từ nguyên liệu tự nhiên. Đặc biệt, bạn được học phương pháp nấu sen tươi bùi thơm, cách làm trân châu đen và nấu trân châu đường đen dẻo dai, ngon miệng, độc quyền cách chiết xuất các loại màu tự nhiên để làm trân châu rainbow (trân châu nhiều màu). Khi học viên đã nắm vững về phần trà sữa và thạch, giảng viên sẽ hướng dẫn cách phối hợp nguyên liệu, cách trang trí cũng như cách gia giảm độ ngọt sao cho phù hợp.

học làm topping trà sữa hút khách

Topping trà sữa thơm ngon tại lớp học trà sữa

Ngoài ra, giảng viên hướng dẫn phương pháp pha chế trà sữa (nóng và lạnh), cách làm sữa tươi trân châu đường đen giúp bạn tự tin lên menu trà sữa phong phú với những món đồ uống thơm ngon chinh phục khẩu vị của khách hàng. Bạn cũng được chia sẻ cách tính giá cost, định lượng khẩu phần, giới thiệu đơn vị cung ứng nguyên vật liệu uy tín, giá tốt.

cách nấu nước sen thơm ngon

Học viên sẽ học cách nấu nước sen thơm ngon, mềm bở mà không sượng, nát

NỘI DUNG CHI TIẾT CHUYÊN ĐỀ TRÀ SỮA

STT Nội Dung Học Thời Lượng
Buổi 1

– Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu và đặc tính công cụ, dụng cụ ưu tiên sử dụng.

– Nguyên lý và phương pháp hãm trà.

– Hướng dẫn phương pháp pha phin truyền thống.

– Phân tích tính chất của nguyên liệu sử dụng: trà, đường, nước, bột sữa.

– Phương pháp và bí quyết nấu thạch dẻo tự nhiên: thạch atiso, thạch hoa đậu biếc, thạch chi tử, thạch blue, thạch cà phê, thạch phô mai.

– Phương pháp nấu pudding trứng.

– Hướng dẫn nguyên lý và kỹ thuật nấu trà sữa thơm ngon, đảm bảo sức khỏe:

  • Trà sữa Thái xanh Làng Tây
  • Trà sữa Ô long rang Thái đỏ
  • Lục trà sữa Tứ Quý Xuân Đài Loan
  • Hồng trà sữa Đông Phương Mỹ Nhân
  • Trà sữa sen Thiết Quan Âm

– Hướng dẫn phương pháp pha chế trà sữa (nóng và lạnh).

– Hướng dẫn phương pháp bảo quản thành phẩm.

3 giờ/buổi
Buổi 2

– Phương pháp luộc trân châu đen.

– Hướng dẫn bí quyết nấu chè sen vàng thơm ngon.

– Kỹ thuật nấu thạch củ năng ngũ sắc.

– Phương pháp nấu sauce Caramel.

– Phương pháp đánh milk foam sánh mịn.

– Hướng dẫn phương pháp kết hợp nguyên liệu.

– Hướng dẫn trang trí cơ bản.

– Cảm nhận 5 loại trà sữa ủ sau 1 ngày.

– Thực hành:

  • Hồng trà Macchiato
  • Nước sen, caramel Pháp, caramel sữa Pháp, trà sen vàng, trà sen vàng macchiato
  • Sữa tươi trân châu đường đen
Buổi 3

– Phương pháp chiết xuất màu từ nguyên liệu tự nhiên: rau, củ, quả, hoa, hạt.

– Phân tích tính chất nguyên liệu sử dụng: bột, đường, nước.

– Hướng dẫn kỹ thuật nhào bột quyết định thành phẩm: đồng nhất, dai, dẻo, mịn.

– Kỹ thuật tạo hình trân châu thủ công.

– Hướng dẫn sử dụng máy tạo hình trân châu bán tự động hiện đang sử dụng trên thị trường.

– Thực hành: nhồi bột, tạo khối và tạo hình trân châu Rainbow tươi tự nhiên.

– Bí quyết kích màu, mùi, vị cho trân châu: trong, bóng, dẻo, dai và có mùi thơm đặc trưng.

– Hướng dẫn sử dụng nồi ủ trân châu.

– Cảm nhận trà sữa ủ sau 2 ngày.

Chuyên đề Trà sữa tại Bếp Trưởng Á Âu với chất lượng đào tạo đạt chuẩn và thời gian học linh động phù hợp cho cả người đi làm, đi học. Hãy nhanh tay đăng ký để bỏ túi ngay bí quyết pha chế trà sữa chuyên nghiệp nhé!

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)