Sự hòa quyện giữa cacao và đá xay nhuyễn mát lạnh, nhâm nhi chút kem tươi béo béo ở trên khiến cho nhiều người yêu thích món đồ uống “đầy ắp” này. Thế nhưng, bạn cần biết cách xay nguyên liệu để đồ uống không bị tách nước, dăm đá… Với cách làm đồ uống đá xay sau đây sẽ giải quyết tất cả những vấn đề bạn gặp phải khi pha chế món đá xay.
Cacao đá xay vẫn được yêu chuộng như “lần đầu” có mặt
Với tỷ lệ thành phần hợp lý cho một ly cacao đá xay hoàn hảo, tạo ra mùi vị đúng chuẩn, mùi hương dễ chịu khi uống. Bạn có thể tự pha chế tại nhà hoặc sử dụng công thức này để kinh doanh, đảm bảo khiến nhiều người tò mò vì hương vị quá tuyệt vời của cacao đá xay.
Nguyên liệu cacao đá xay
Làm kem tươi
- 600ml kem lỏng
- 350ml kem đặc
- 40ml vanilla syrup
- 2 viên gas
- Dụng cụ: bình tạo kem
Làm cocoa đá xay
- 70ml sữa tươi
- 20gr bột vanilla
- 50ml syrup chocolate
- 10gr bột cocoa
- Đá viên
- Dụng cụ: máy xay sinh tố
Cách làm cacao đá xay
Cách làm kem tươi sánh mịn
Trước tiên, bạn hòa trộn lần lượt các nguyên liệu kem lỏng, kem đặc vào ly, khuấy đều xong cho thêm 40ml vanilla syrup tạo mùi thơm cho kem tươi.
Sau đó cho vào bình tạo kem và gắn 2 viên gas để bình hoạt động. Bạn cầm bình lắc đều tay để tạo kem bông lên và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách làm cacao đá xay không dăm đá
Máy xay là một nhân tố quyết định chất lượng đồ uống đá xay
Bước tiếp theo của làm cocoa đá xay là bạn pha chế 70ml sữa tươi hòa trộn trong 20gr bột vanilla, 50gr syrup chocolate, 10gr bột cocoa và cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố. Cho thêm đá viên vừa phải và nhấn nút nhồi đá trước khi xay để hỗn hợp được hòa trộn đều. Sau đó chọn chế độ xay cho đến khi bạn nghe tiếng máy êm hơn, không nghe tiếng đá to là được.
Hỗn hợp cacao đá xay sánh mịn, không dăm đá
Cuối cùng bạn cho hỗn hợp cacao đá xay ra ly và dùng bình xịt kem tạo bông kem ở trên ly đồ uống. Ngoài ra, bạn nên trang trí thêm một ít sốt chocolate, cốm màu, kẹo dẻo, bột cacao… để món đồ uống thêm hấp dẫn.
Bắt bông kem bằng bình sẽ tiện lợi và làm cho đồ uống đẹp mắt hơn
Cacao đá xay là đồ uống cực kỳ thích hợp vào mùa hè lần mùa đông, lớp đá xay mát lạnh sẽ xua tan cái nóng của mùa hè, lớp kem béo ngậy sẽ làm ấm áp cả mùa đông. Vì thế, cửa hàng kinh doanh đồ uống nhất định không thể thiếu món này trong thực đơn quán café, café bánh, coffee shop… Hãy cùng theo dõi nhiều công thức pha chế đồ uống độc đáo tại Website Bếp Trưởng Á Âu nhé!
Ý kiến của bạn