Học làm kem hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm kem chanh dây ngon mát để giúp bạn dễ dàng thực hiện và trổ tài cho cả nhà thưởng thức mỗi khi tiết trời oi bức. Vị chua ngọt, thanh mát và hương thơm quyến rũ của chanh dây kết hợp cùng vị béo của kem tươi sẽ giúp bạn cùng cả nhà giải khát và sảng khoái ngay tức thời trong những trưa hè nắng nóng. Và thật tuyệt nếu bạn biết cách làm món kem này và thủ sẵn trong tủ lạnh để dùng bất kỳ lúc nào.
Kem chanh dây ngon mát giúp bạn sảng khoái ngay tức thời
Nguyên liệu để làm kem chanh dây
- Chanh dây: 6 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 6 cái (nên dùng trứng gà ta)
- Whipping cream (kem tươi): 360ml
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Đường: 150g
Hướng dẫn cách làm kem chanh dây
– Chanh dây bạn rửa sạch rồi bổ đôi, sau đó dùng muỗng lọc bỏ hạt để lấy phần nước cốt chanh dây.
– Lòng đỏ trứng gà bạn cho vào bát, cho thêm đường vào rồi đánh tan.
– Tiếp đến, bạn cho sữa vào nồi, đun với lửa nhỏ cho nóng. Sau đó cho từ từ hỗn hợp trứng đường đã đánh tan vào, lưu ý vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.
– Bạn tiếp tục khuấy đều cho đến lúc hỗn hợp sủi bọt nhẹ thì cho phần nước cốt chanh dây vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.
– Đánh bông whipping cream đã chuẩn bị và đợi đến khi hỗn hợp trên nguội, bạn cho phần whipping cream vừa đánh vào trộn lên.
– Sau đó, bạn cho hỗn hợp vừa trộn lên vào hộp đựng rồi bỏ vào ngăn đá trong tủ lạnh và cứ khoảng 1 giờ thì lấy ra dùng muỗng xới đều kem lên, chà láng mịn rồi cho lại vào tủ lạnh, lặp lại việc này khoảng 3 đến 4 lần để kem ngon mịn hơn.
Thế là món kem chanh dây vừa ngon vừa mát đã xong rồi nhé! Quá tuyệt phải không nào. Hi vọng với hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho cả nhà một món kem thanh mát để giải nhiệt, làm tráng miệng hoặc làm món ăn vặt hàng ngày chiêu đãi bạn bè ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa hết.
Ý kiến của bạn