Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) sẽ chia sẻ đến bạn công thức của một món kem rất hấp dẫn đến từ đất nước hoa anh đào xinh đẹp mà BTAAu vừa sưu tầm được công thức làm kem que đá Aisu Kyandee với 3 hương vị khác nhau.
Kem que đá Nhật Bản Aisu Kyandee
Nguyên liệu làm kem đá nhật bản
Để làm 3 hương vị kem khác nhau, bạn cần 3 khay đá, kích thước 10 x 20cm, sâu 3cm và đũa gỗ dùng một lần để làm que kem.
- Kem sữa: 200ml sữa và 1 muỗng canh sữa đặc có đường.
- Kem dứa: 140 dứa hộp, 200ml nước dứa lấy từ hộp (không đủ thì cho thêm nước) và 2 muỗng canh đường.
- Kem đậu đỏ: 100ml nước, 200g đậu đỏ hầm nhừ, 1 muỗng canh đường.
Cách làm kem que đá Nhật Bản Aisu Kyandee
Làm kem sữa
– Bạn cho từ từ sữa vào sữa đặc có đường rồi khuấy đều.
– Sau đó đổ từ từ hỗn hợp vừa trộn xong vào khay đá (khay đá có chia làm nhiều ngăn).
– Tiếp đến, bạn tách đôi đũa dùng một lần, cắt làm đôi rồi cắm vào từng ngăn của khay đá rồi để khay vào ngăn đông tủ lạnh. Phải để que lồi ra ngoài để làm tay cầm.
Làm kem dứa
– Miếng dứa bạn cắt hạt lựu, sau đó chia đều và cho vào khay đá.
– Bạn cho đường vào nước dứa và khuấy đều, sau khi khuấy đều xong thì cho vào từng ngăn của khay đá đã có sẵn dứa.
– Cuối cùng, cắm que vào từng phần của khay đá rồi để vào ngăn đông tủ lạnh.
Làm kem đậu đỏ
– Đầu tiên, bạn cho đường vào nước, thêm đậu đỏ đã hầm nhừ vào trộn đều.
– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp đậu đỏ đã trộn vào khay đá rồi cắm que như khi làm kem dứa và sữa rồi cũng cho vào ngăn đông tủ lạnh nhé.
Sau khi cho kem vào ngăn đông tủ lạnh, bạn chờ 5 – 6 giờ cho kem đông lại. Sau đó để lấy các thanh kem ra, bạn cho khay đá đang đựng kem vào một khay lớn có chứa ít nước sôi 10 giây rồi nhấc khay đá đựng kem ra ngoài để thêm 10 giây nữa, sau 10 giây, bạn lấy từng que kem ra và cho vào ngăn đông, lúc nào muốn ăn thì lấy ra. Chúc các bạn thành công.
Ý kiến của bạn