Gạo một loại thực phẩm quen thuộc cho bữa ăn hàng ngày của chúng ta nay đã được biến tấu và sáng tạo thành một loại kem ngon tuyệt vời được làm từ sữa gạo. Bên cạnh đó, sữa gạo còn bổ sung nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể nên Bếp Trưởng Á Âu đã quyết định chia sẻ cùng các bạn mong muốn học làm kem với cách làm kem sữa gạo tường tận nhất. Cùng theo dõi nhé!
Mới lạ cùng kem sữa gạo ngon, bổ, dễ làm
Nguyên liệu kem sữa gạo
- 100ml sữa
- 15g bột gạo nếp
- 500ml nước lọc
- Muối hạt: 1/2 thìa + 3 thìa đường kính
- Khuôn làm kem
Cách làm kem sữa gạo
Bước 1: Cho 15g bột gạo nếp ra một cái bát rồi thêm vào bát 30ml nước để pha loãng bột gạo nếp. Bạn đảo đều tay đến khi bột gạo đã hòa vào trong nước và hoàn toàn mịn mượt là được.
Bước 2: Thực hiện đun sôi 470ml nước còn lại rồi cho thêm đường và sữa vào khuấy đều cho tan.
Bước 3: Đỗ từ từ hỗn hợp bột gạo ở bước 1 vào chung. Lưu ý khi vừa đổ các bạn phải vừa khuấy đều để hỗn hợp có thể dễ dàng hòa trộn vào nhau
Bước 4: Đun đến khi hỗn hợp sôi hoàn toàn, bạn cho thêm một ít muối vào khuấy đều và sau đó tắt bếp ngay và bắt hỗn hợp xuống để nguội.
Bước 5: Khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn thì bạn cho vào khuôn làm kem. Tiếp đó, bạn mang khuôn làm kem đặt hết vào tủ đông trong khoảng 4 giờ hơn thì đã hoàn thành rồi đấy! Giờ chỉ việc chờ đến khi kem đông lại thì thưởng thức ngay thôi.
Cũng như những cách làm kem khác, cách làm kem sữa gạo cũng đơn giản không kém. Nhưng giá trị lợi ích mà món kem này mang đến vô cùng lớn. Sữa gạo với nhiều vitamin E và Magiê rất tốt cho hệ tim mạch đồng thời rất giàu canxi và các khoáng chất thiết yếu điều hòa khả năng miễn dịch của cơ thể. Đơn giản, dễ thực hiện. lại vô cùng bổ dưỡng, bạn còn chờ gì nữa mà không học làm kem ngay bây giờ để vừa được thưởng thức que kem mát lạnh vừa rèn luyện được sức khỏe. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn