Trứng gà khi phối hợp với mật ong sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể đặc biệt là đối với dạ dày, đại tràng, làn da và làm tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Hỗn hợp trứng gà mật ong rất quen thuộc được sử dụng trong món ăn, dưỡng chất chăm sóc da, … nhưng bạn có từng nghĩ đến việc kết hợp chúng và làm thành kem chưa nhỉ? Hãy để Bếp Trưởng Á Âu bật mí cùng bạn học làm kem này ngay sau đây nhé!
Kem trứng gà mật thanh ngọt và bổ dưỡng
Nguyên liệu làm kem trứng gà mật ong
- 5 – 6 quả trứng gà (nên chọn trứng gà ta để kem tròn vị và bổ dưỡng)
- 100ml mật ong
- 150ml sữa tươi có đường
- 100ml sữa đặc có đường
- 30g đường trắng
- 200ml kem tươi
Cách làm kem trứng gà mật ong
Bước 1: Bạn đun nóng hỗn hợp mật ong và 20g đường dưới ngọn lửa nhỏ đến khi đường tan hết hòa quyện vào mật ong và tạo vị thanh ngọt thì tắt bếp và để nguội
Bước 2: Trứng gà bạn tách riêng lòng đỏ trộn chung với 10g đường và kem tươi. Sau đó, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên đến khi chúng hòa quyện vào nhau và mịn đẹp. Lưu ý bạn nên đánh nhanh và đều tay, đánh cùng 1 chiều nhé!
Bước 3: Cho hỗn hợp mật ông đã thực hiện ở bước 1 vào hỗn hợp trứng đã đánh xong ở bước 2 và ta được hỗn hợp kem trứng gà mật ong. Bạn tiếp tục đánh đều hỗ hợp lên cho đến khi bông và mịn đẹp là được.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào từng hộp nhỏ và để trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ là có thể dùng được rồi đấy.
Món kem trứng gà mật ông được giới trẻ Việt săn đón
Vị thanh mát, thơm ngon và béo ngậy từ kem trứng gà mật ong sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giản, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.Học làm kem ngay để chiêu đãi và bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày cho cả nhà nào.
Ý kiến của bạn