Kem Trái Cây

Học làm kem sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem trái cây – một trong số những món giải khát cực ngon mát mà lại rất dễ làm, chỉ với một công thức là bạn có thể áp dụng cho nhiều loại trái cây khác nhau tùy vào sở thích.


Kem trái cây là một trong số những món giải khát cực ngon mát mà lại rất dễ làm

Nguyên liệu làm kem trái cây

  •  Sữa chua: 3 hũ
  •  Sữa đặc có đường: 150ml
  •  Nước cốt dừa: 250ml (dùng nước cốt dừa tươi hoặc nước cốt dừa đóng hộp đều được)
  •  Đậu phộng, dừa nạo sợi
  •  Loại trái cây bạn thích

Cách làm kem trái cây

Sơ chế

– Nếu kem mít: bạn lột từng múi mít, bỏ hột rồi tách đôi.

– Với kem chuối: bạn lột vỏ chuối, cắt lát theo chiều dài.

– Còn là kem xoài: bạn gọt vỏ, rồi cắt miếng nhỏ.

– Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ và giã nhỏ.

– Riêng dừa nạo sợi bạn nên dùng cho kem chuối, còn kem mít và xoài không cần cũng được.

Các bước thực hiện

– Trước tiên, bạn trộn đều sữa chua, sữa đặc có đường cùng nước cốt dừa.

– Sau đó, cho hỗn hợp sữa vào hộp đựng kem, cứ một lớp hỗn hợp sữa, thì thêm một lớp trái cây (chuối, mít hoặc xoài,…), còn trái cây nhiều ít thì tùy bạn.

– Tiếp đến, bạn cho đậu phộng đã giã nhỏ, dừa sợi (đối với kem chuối) rồi nén nhẹ để các nguyên liệu dính chặt hơn.

– Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp, đặt vào tủ lạnh chừng 4 giờ chờ kem đông cứng lại. Sau đó muốn thưởng thức, bạn chỉ cần dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ là được.

Quá đơn giản phải không nào! Hi vọng với công thức trên, bạn có thể ứng dụng với nhiều loại trái cây yêu thích để cho ra những món kem ngon mát giải khát cho cả nhà.

Điểm: 4.14 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!