Mocktail Non Acapulco

Đã bao giờ bạn từng nghĩ nước ép trái cây kết hợp với sữa kem béo chưa? Mocktail Non – Acapulco không cồn là phiên bản cực sáng tạo khi kết hợp bưởi và dứa cùng sữa kem béo, ấy vậy mà hương vị hòa quyện vào nhau vô cùng thích hợp, khách hàng sẽ gật gù hài lòng khi thưởng thức đồ uống này.

mocktail Non – Acapulco

Hương vị mocktail Non – Acapulco hấp dẫn hơn bạn nghĩ

Nguyên liệu làm Mocktail Non – Acapulc

  • Nước ép bưởi: 30ml
  • Nước ép dứa: 50ml
  • Kem Rich Non Dairy Creamer: 30ml
  • Nước cốt hoa atiso đỏ: 5ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Máy ép trái cây, muỗng khuấy, ly thủy tinh…
  • Khẩu phần: 1 ly mocktail

Nguyên liệu pha chế mocktail

Nguyên liệu pha chế mocktail

Cách làm mocktail kết hợp kem béo

Sơ chế nguyên liệu

Bưởi: gọt vỏ, tách thịt bưởi để riêng, bỏ hạt bưởi và da bưởi sạch sẽ. Để lột bưởi nhanh, thịt bưởi còn nguyên vẹn thì sau khi cắt hai đầu quả bưởi, bạn dùng dao cắt xung quanh vỏ bưởi, sau đó bổ đôi quả bưởi. Lúc này từng múi bưởi được căng ra và bạn có thể dễ dàng tách từng múi bưởi nhanh và gọn.

Dứa: rửa sạch, gọt vỏ và mắt dứa cẩn thận, sau đó cắt dứa thành từng khúc nhỏ.

Hoa atiso đỏ: ngâm hoa atiso đỏ với nước nóng khoảng 5 – 10 phút để lấy nước cốt từ hoa atiso. Lúc này bạn có thể thấy rằng nước ngâm hoa atiso đã chuyển sang từ màu đỏ nhạt sang màu đỏ tươi cực kỳ đẹp mắt.

Cách ép trái cây không cặn

Bạn có thể sử dụng máy ép chậm, với tốc độ quay chậm hơn máy xay bình thường. Đồng thời, máy ép chậm có thể ép được các loại rau lá, củ quả không lẫn cặn, ép hết nước nhiều hơn máy bình thường 3 lần. Tiếp đến, để ép trái cây bạn nên vệ sinh sạch sẽ, lau khô để nước ép không bị ám mùi và tách nước.

Sau đó, ép lần lượt dứa và bưởi. Để riêng từng loại nước ép ra ly đựng hoặc tô đựng.

Pha chế mocktail Non Acapulco
Pha chế mocktail Non Acapulco đẹp mắt

Học cách làm nước ép bưởi lên màu hồng đẹp mắt với nước ngâm hoa atiso ở trên. Vì màu nước hoa atiso đỏ khá đậm, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2 – 3 giọt là đủ nhé, và đương nhiên là tùy theo số lượng nước ép bưởi bạn làm.

Hướng dẫn pha chế mocktail

Bạn sắp hoàn thành xong các bước pha chế mocktail rồi. Bước tiếp theo, bạn cho đá vào ½ ly đựng, rót nước ép bưởi vào ly trước.

cho thêm đá vào đầy ly

Tiếp đến, bạn cho thêm đá vào đầy ly

rót thêm nước ép bưởi vào đầy ly

Sau khi cho thêm đá, rót thêm nước ép bưởi vào đầy ly

Bước cuối cùng là rót kem béo lên phía trên, lúc này bạn có thể quan sát thấy lớp kem béo màu trắng như những “lớp tuyết” tan chảy xen lẫn vào 2 màu đồ uống hấp dẫn bên dưới, tựa như mang đến làn không khí mát lạnh.

Ngoài ra, khi khách hàng thưởng thức cầm ly lên uống sẽ ngửi thấy mùi thơm quyến rũ hơn bằng cách bạn dùng vỏ quả bưởi hoặc chanh bóp nhẹ xung quanh miệng ly. Lúc này tinh dầu ở trong vỏ sẽ được chiết xuất ra và làm cho ly thức uống có mùi thơm đặc trưng.

Hướng dẫn tạo mùi thơm đồ uống

Hướng dẫn tạo mùi thơm đồ uống từ vỏ bưởi

Với sự kết hợp độc đáo và lạ lẫm này sẽ khiến nhiều người tò mò khi được nhìn thấy những ly mocktail hấp dẫn trên bàn, trong những buổi tiệc cùng bạn bè và gia đình. Ngoài ra, mocktail Non – Acapulco còn góp phần tạo nên sự sang chảnh của bữa tiệc. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các loại mocktail ngon khác.

Điểm: 4 (10 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn