Nước Ép Trái Cây Giảm Cân

Có nhiều cách làm nước ép trái cây đơn giản mà bạn có thể làm trong giây lát, không tốn quá nhiều công sức. Cách làm nước ép trái cây giảm cân không quá khó như bạn nghĩ. 3 công thức nước ép kết hợp 2 loại trái cây và thảo mộc mà Bếp Trưởng Á Âu sắp chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn pha được những ly nước ép thơm ngon, giúp quá trình giảm cân trở nên đơn giản hơn.

Giảm cân bằng nước ép trái cây không còn là phương pháp xa lạ. Trái cây vừa cung cấp vitamin, chất xơ và năng lượng giúp cơ thể lâu đói, không lo mất sức. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất chính là làm sao có thể luôn phiên dùng nhiều loại nước ép khác để cơ thể không cảm thấy ngán. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn 3 công thức nước ép trái cây giúp giảm mỡ bụng, tốt cho hệ tiêu hóa. Các loại nước ép trái cây giảm cân dưới đây được pha chế từ những nguyên liệu đơn giản như táo, quế, chanh, gừng,… Công thức bí quyết làm nước ép với định lượng từng nguyên liệu hợp lý giúp phát huy được hết tác dụng của món nước ép.

Nước ép táo – quế

Nước ép táo quế
Nước ép táo kết hợp với quế ngâm

Nguyên liệu

  • 70ml nước ép táo
  • 30ml nước đường
  • 30ml nước quế ngâm
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Ly, muỗng, bình lắc, máy ép, dao,…

Các bước thực hiện

Ngâm quế khô

Ngâm khoảng 3 thanh quế khô vào nước ấm để quế hòa hết tinh chất và mùi thơm vào nước. Bạn ngâm quế càng lâu thì tinh chất quế tiết ra trong nước càng nhiều và hương thơm nồng hơn.

Sơ chế táo

– Chọn những quả táo còn tươi, giòn và mua khoảng 1kg. Táo sau khi mua về rửa sạch, cắt làm 4 và cắt bỏ phần lõi giữa, giữ nguyên vỏ.

– Ngâm táo trong nước lạnh sau khi gọt xong để táo không bị đen.

Lần lượt cho táo vào ép lấy nước

Ép nước táo

Trong thời gian chờ nước quế ngâm, bạn tiến hành ép táo. Trước khi ép nên vệ sinh máy ép để tránh nước ép táo bị lẫn mùi. Sau khi vệ sinh máy ép, bạn cho táo vào ép lấy nước.

Pha chế nước ép táo giảm cân

Cho 70ml nước ép táo, 30ml nước đường và 30ml nước quế ngâm vào ly, sau đó cho thêm đá viên vào. Dùng bình lắc lắc đều hỗn hợp sau đó rót ra ly.

Nước ép táo – chanh

Nước ép táo kết hợp với chanh
Nước ép táo kết hợp với chanh

Nguyên liệu

  • 70ml nước ép táo
  • 10ml nước cốt chanh
  • 20ml nước đường
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Ly, muỗng, bình lắc, máy ép trái cây, dao,…

Các bước thực hiện

Sơ chế và ép táo

Bạn tiến hành các bước ép táo như đã hướng dẫn trong cách làm nước ép táo quế. Nếu làm cùng lúc cả hai loại nước ép, bạn có thể ép 1 lần sau đó sử dụng nước ép để pha cả 2 ly.

Pha siro chanh

– Dùng dụng cụ vắt chanh vắt lấy 10ml nước cốt chanh tươi. Nếu không có dụng cụ vắt, bạn có thể dùng tay, tuy nhiên sau khi vắt xong mỗi miếng nên rửa tay lại để tránh tinh dầu làm đắng nước cốt chanh.

Dùng dụng cụ vắt chanh
Dùng dụng cụ vắt chanh để tránh nước cốt chanh bị đắng

– Rót tiếp 20ml nước đường vào phần nước cốt chanh vừa vắt xong, dùng muỗng gỗ khuấy đều.

Pha chế nước ép táo – chanh

– Thêm 70ml nước táo cùng 30ml siro chanh vào ly, dùng muỗng khuấy đều.

– Cho hỗn hợp nước ép táo – chanh và đá viên vào bình lắc lắc đều, sau đó rót ra ly.

Nước ép chanh – gừng – mật ong

Nước ép chanh – gừng – mật ong
Nước ép chanh – gừng – mật ong

Nguyên liệu

  • 20ml nước cốt chanh
  • 40ml nước đường
  • 10ml mật ong
  • 5gr gừng tươi
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Ly, muỗng, bình lắc, dao,…

Các bước thực hiện

Sơ chế gừng

Gừng mua về rửa sạch, cạo vỏ sau đó cắt thành sợi mảnh, nhỏ.

Cắt gừng thành sợi
Cắt gừng thành sợi

Pha siro chanh

Pha siro chanh theo hướng dẫn tương tự ở cách làm nước ép táo – chanh.

Pha chế nước ép giảm mỡ bụng

Cho hỗn hợp siro chanh, gừng cắt sợi,  mật ong cùng đá viên vào bình lắc rồi lắc đều. Rót ra ly và thưởng thức.

Các loại nước ép sau khi pha xong nên uống ngay hoặc đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bất kì nước ép trái cây nào giúp giảm cân cũng cần được sử dụng hợp lý. Bạn không nên chỉ uống 1 loại trong thời gian dài mà nên biến tấu chúng để mang lại hương vị mới. 3 cách làm trên sẽ góp phần làm dài thêm cẩm nang pha chế nước ép tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể tham gia lớp học tại trung tâm dạy nghề pha chế đồ uống Bếp Trưởng Á Âu để biết thêm nhiều công thức pha chế khác bằng cách hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

Điểm: 4.4 (20 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn