Soda Ý

Soda Ý là thức uống quen thuộc với cách pha chế soda đơn giản, có mặt phổ biến trong menu của nhiều quán nước, nhà hàng, nhưng hương vị hấp dẫn khó ai có thể chối từ.

Soda ý

Soda Ý với màu xanh quyến rũ vị giác

Soda Ý hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng, soda Ý còn quyến rũ ngay từ phần hình thức. Một ly soda Ý cơ bản có màu xanh ngọc bích đẹp mắt, mang đến không gian tươi mát của đại dương trong xanh. Điểm tinh tế và độc đáo của soda Ý nằm ở cách pha chế, cách tạo màu sắc và hương vị cho thức uống. Khám phá ngay công thức pha chế soda Ý ngon như ngoài tiệm nào.

Nguyên liệu pha soda Ý

  • Siro Hương chanh dây
  • Siro Hương vỏ cam
  • Siro Lựu
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Sprite: 1 chai
  • Đá viên

Cách pha chế soda Ý

Bước 1: cho đá viên vào đầy khoảng ½ ly để pha soda.

Bước 2: rót khoảng 15 ml siro chanh dây vào thanh ly.

Bước 3: rót tiếp 5 ml siro hương vỏ cam và 5 ml siro hương lựu vào ly.

Bước 4: cuối cùng, rót đầy nước Sprite vào ly, dùng thìa khuấy nhẹ để hòa tan các nguyên liệu lại với nhau để tạo ra màu xanh ngọc bích đẹp mắt cho ly soda.

Ngoài cách pha chế soda Ý để tạo màu xanh ngọc bích còn thể pha chế soda Ý để tạo màu tím (Purple Line) hoặc màu xanh đậm (Deep Blue) đẹp mắt và hấp dẫn không kém.

Cách pha chế soda Ý không quá phức tạp, không cầu kỳ, tuy nhiên điều quan trọng ở việc am hiểu cách phối hợp các loại nguyên liệu với nhau tạo nên màu sắc đẹp mắt. Nhanh tay lưu lại công thức pha chế soda Ý để áp dụng ngay vào pha chế thức uống hấp dẫn cho gia đình thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng nhé.

Điểm: 4 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn