1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Ngô Thị Châu Duyên

Sự hòa quyện giữa cacao và đá xay nhuyễn mát lạnh, nhâm nhi chút kem tươi béo béo ở trên khiến cho nhiều người yêu thích món đồ uống “đầy ắp” này. Thế nhưng, bạn cần biết cách xay nguyên liệu để đồ uống không bị tách nước, dăm đá… Với cách làm đồ uống đá xay sau đây sẽ giải quyết tất cả những vấn đề bạn gặp phải khi pha chế món đá xay.

Cacao đá xay

Cacao đá xay vẫn được yêu chuộng như “lần đầu” có mặt

Với tỷ lệ thành phần hợp lý cho một ly cacao đá xay hoàn hảo, tạo ra mùi vị đúng chuẩn, mùi hương dễ chịu khi uống. Bạn có thể tự pha chế tại nhà hoặc sử dụng công thức này để kinh doanh, đảm bảo khiến nhiều người tò mò vì hương vị quá tuyệt vời của cacao đá xay.

Nguyên liệu cacao đá xay

Làm kem tươi

  • 600ml kem lỏng
  • 350ml kem đặc
  • 40ml vanilla syrup
  • 2 viên gas
  • Dụng cụ: bình tạo kem

Làm cocoa đá xay

  • 70ml sữa tươi
  • 20gr bột vanilla
  • 50ml syrup chocolate
  • 10gr bột cocoa
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố

Cách làm cacao đá xay

Cách làm kem tươi sánh mịn

Trước tiên, bạn hòa trộn lần lượt các nguyên liệu kem lỏng, kem đặc vào ly, khuấy đều xong cho thêm 40ml vanilla syrup tạo mùi thơm cho kem tươi.

Sau đó cho vào bình tạo kem và gắn 2 viên gas để bình hoạt động. Bạn cầm bình lắc đều tay để tạo kem bông lên và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm cacao đá xay không dăm đá

Cách làm cacao đá xay

Máy xay là một nhân tố quyết định chất lượng đồ uống đá xay

Bước tiếp theo của làm cocoa đá xay là bạn pha chế 70ml sữa tươi hòa trộn trong 20gr bột vanilla, 50gr syrup chocolate, 10gr bột cocoa và cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố. Cho thêm đá viên vừa phải và nhấn nút nhồi đá trước khi xay để hỗn hợp được hòa trộn đều. Sau đó chọn chế độ xay cho đến khi bạn nghe tiếng máy êm hơn, không nghe tiếng đá to là được.

Hỗn hợp cacao đá xay sánh mịn

Hỗn hợp cacao đá xay sánh mịn, không dăm đá

Cuối cùng bạn cho hỗn hợp cacao đá xay ra ly và dùng bình xịt kem tạo bông kem ở trên ly đồ uống. Ngoài ra, bạn nên trang trí thêm một ít sốt chocolate, cốm màu, kẹo dẻo, bột cacao… để món đồ uống thêm hấp dẫn.

Bắt bông kem bằng bình

Bắt bông kem bằng bình sẽ tiện lợi và làm cho đồ uống đẹp mắt hơn

Cacao đá xay là đồ uống cực kỳ thích hợp vào mùa hè lần mùa đông, lớp đá xay mát lạnh sẽ xua tan cái nóng của mùa hè, lớp kem béo ngậy sẽ làm ấm áp cả mùa đông. Vì thế, cửa hàng kinh doanh đồ uống nhất định không thể thiếu món này trong thực đơn quán café, café bánh, coffee shop… Hãy cùng theo dõi nhiều công thức pha chế đồ uống độc đáo tại Website Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Video Name: Cacao Đá Xay Video Description: Sự hòa quyện giữa cacao và đá xay nhuyễn mát lạnh, nhâm nhi chút kem tươi béo béo ở trên khiến cho nhiều người yêu thích món đồ uống “đầy ắp” này. Video Thumbnail Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/cacao-da-xay.jpg Video Author: Review Date: Upload Date: 2019-01-24 Video URL: https://youtu.be/c2DngbP4OkQ Embed URL: <iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/c2DngbP4OkQ" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!