Trà Sữa Kem Cheese

Phô mai béo thơm chính là thành phần tạo điểm nhấn cho món trà sữa kem cheese mà ai cũng nên nhâm nhi một lần. Bạn đã thử chưa? Nếu chưa, bạn có thể tự tay pha chế tại nhà theo cách làm trà sữa kem cheese mà Bếp Trưởng Á Âu hướng dẫn làm trà sữa ngay đây mà không cần chờ đợi xếp hàng order món đồ uống “hot trend” này.

trà sữa kem cheese
Học cách làm trà sữa kem cheese từ chuyên gia

Từ khi ra đời cho đến nay, món trà sữa kem cheese luôn xuất hiện ở “trang nhất” của thực đơn các quán trà sữa từ cao cấp đến bình dân và là thức uống yêu thích của hàng triệu bạn trẻ. Điều này đã một phần minh chứng cho sức nóng không giảm của món thức uống được kết hợp hoàn hảo giữa trà sữa và kem phô mai béo thơm tròn vị.

Với một số người, tự tay thực hiện món trà sữa yêu thích và từ từ nhâm nhi thành quả của mình sẽ vô cùng ý nghĩa. Đây là cách giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo được chất lượng thức uống. Hiểu được nhu cầu này nên hôm nay Beptruong.edu.vn đã gửi đến bạn công thức pha chế trà sữa kem cheese chuẩn được chia sẻ bởi các chuyên gia pha chế hàng đầu.

Nguyên liệu pha chế trà sữa kem cheese

  • 50gr cream cheese
  • 200ml whipping cream
  • 1gr muối Thái
  • 100ml trà sữa
  • 40ml nước đường phèn
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, dụng cụ đong, âu, máy đánh trứng, muỗng,…

nguyên liệu làm cream cheese

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm cream cheese

Cách làm trà sữa kem cheese

Cách làm cream cheese (milk foam cheese)

Bạn chuẩn bị một cái âu, cho vào 50gr cream cheese, 10ml nước đường phèn, dùng máy đánh nát phần cream cheese. Sau đó, bạn rót vào 200ml whipping cream, 1gr muối Thái rồi tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.

Cách làm cream cheese
Cần lưu ý lượng muối và độ mặn của muối trước khi cho vào cream cheese

Một lưu ý quan trọng khi làm cream cheese nói riêng và các loại milk foam nói chung là các bạn không đánh bông các nguyên liệu vì sẽ làm kem bị cứng.

Mẹo pha trà sữa kem cheese hấp dẫn

Rót vào ly thủy tinh 100ml trà sữa đã pha sẵn, 30ml nước đường phèn, khuấy tan đều thì bạn cho vào một ít đá viên, dùng muỗng khuấy nhẹ.

Cuối cùng, bạn rót 70ml cream cheese lên trên và thưởng thức thức uống béo ngon hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

pha trà sữa kem cheese
Chỉ 2 bước đơn giản, pha chế thành công trà sữa yêu thích

Cách bảo quản trà sữa và cream cheese

Bảo quản trà sữa: với trà sữa đã pha sẵn tại nhà hoặc kinh doanh, thời gian bảo quản tốt nhất là từ 5 – 8 tiếng ở nhiệt độ thường, trà sữa nên được cho vào chai, đậy kín nắp và để ở nơi thoáng mát. Nếu bạn bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh thì cần sử dụng hết trong vòng 2 – 3 ngày, bạn cần cho trà sữa vào chai, đậy kín nắp, có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lần nữa để trà sữa không bị ám mùi từ thực phẩm khác.

Bảo quản cream cheese: cream cheese cần được chứa trong hộp có nắp đậy kín rồi gói lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ phù hợp là 4 – 5 độ C và sử dụng trong 1 – 2 ngày.

Khi đã nắm được công thức chi tiết pha chế trà sữa cùng các phương pháp bảo quản thành phần hiệu quả, bạn có thể tự tin pha chế trà sữa để thưởng thức hằng ngày hoặc mở quán kinh doanh thành công. Tìm hiểu thêm các loại nước uống pha chế bằng cách hoàn thành form đăng ký bên dưới.

Bạn muốn tìm thêm các công thức đồ uống để bổ sung vào thực đơn cửa hàng? Bài viết hướng dẫn cách làm trà sữa tươi trân châu đen sẽ là gợi ý tiếp theo chúng tôi dành cho bạn.

Điểm: 4.9 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn