Tiếng Anh Chuyên Ngành Bếp Cho Nghề Nghiệp Rộng Mở

Trong thời gian gần đây, nghề Bếp đã và đang trở thành một công việc thu hút và yêu cầu cho nguồn nhân lực này cũng ngày càng cao, chính vì vậy ngoài học tâp những kiến thức chuyên ngành, tiếng anh cũng trở thành yếu tố bắt buộc. Bên cạnh đó, không chỉ riêng ngành Bếp mà đối với bất kỳ ngành nào thì ngoài kiến thức chuyên môn, tiếng Anh luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Do đó, có thể nói học tiếng anh ngành bếp đang trở thành xu hướng đối với những ai muốn phát triển  nghề nghiệp và  thăng tiến trong tương lai.

Thấy được những nhu cầu trên, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã mở khóa đào tạo Tiếng anh đàm thoại đặc biệt chuyên ngành Bếp Nóng/ Bếp Bánh/ Pha Chế/ Dịch Vụ/ Quản lý Nhà Hàng – Khách Sạn. Đây là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo tiếng anh cho  Đầu Bếp được các bậc thầy từ Châu Âu xây dựng độc quyền, theo sát với thực tế để học viên được đào tạo đúng trọng điểm và phù hợp với công việc. Và vừa qua khóa học này đã khai giảng lớp học đầu tiên với những giờ học vô cùng thú vị và hiệu quả do cô Pia E. Siebeneichner, giảng viên tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn với trên 20 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Anh văn chuyên ngành bếp

Đến với buổi học đầu tiên với khóa học tiếng anh ngành Bếp, các học viên đã được cô Pia E. Siebeneichner hướng dẫn cách phát âm chuẩn, đây chính là nền tảng cơ bản để nói tốt anh văn. Không những hướng dẫn, học viên còn được cô đến từng bàn chỉnh sửa cách phát âm đến khi các bạn có thể phát âm đúng mới dừng lại. Đây chính là phương pháp giảng dạy tiếng anh hiệu quả  đã được công nhận, đó chính là phải học nói trước khi học ngữ pháp, bởi điểm quan trọng của học tiếng anh mà ai cũng quan tâm chính là có thể giao tiếp thuần thục anh văn.

Anh văn giao tiếp chuyên ngành bếp

Cô Pia E. Siebeneichner hướng dẫn cách phát âm cho từng học viên trong buổi học

Trong buổi học, các học viên ngành Bếp, những người có chung tình yêu với nghề Bếp đã có cơ hội trao đổi và trò chuyện với nhau bằng tiếng anh, đây là cách thực tập tiếng anh hiệu quả, là cơ hội tốt để các học viên làm quen với môi trường giao tiếp bằng tiếng anh, hình thành thói quen giao tiếp anh văn trong môi trường làm việc.

Giao tiếp tiếng anh cho đầu bếp

Trong buổi học, các học viên có cơ hội trao đổi và trò chuyện với nhau bằng tiếng anh

Đối với những người đam mê nghề Bếp, đặc biệt là các Đầu Bếp thì giỏi tiếng anh ngành bếp sẽ là lợi thế để bạn nâng cao tay nghề và kĩ năng chuyên môn vì bạn có thể tìm hiểu về những kiến thức chuyên sâu cũng như những tinh hoa ẩm thực của các nước qua những tài liệu nước ngoài. Mặt khác, bạn có thể lấy thông tin từ những chương trình truyền hình, những video ẩm thực tiếng anh một cách dễ dàng hơn nếu giỏi tiếng anh.

Hơn nữa, nếu giỏi tiếng anh chuyên ngành Bếp, cơ hội làm việc của các Đầu Bếp nói riêng và nguồn nhân lực Bếp nói chung sẽ trở nên rộng mở hơn, không chỉ ở các nhà hàng, khách sạn lớn trong nước mà còn có thể tiến xa hơn với mức lương hấp dẫn ở nước ngoài. Đối với một nhà hàng, khách sạn tầm cỡ thì tiếng anh là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá mức độ chuyên nghiệp cũng như cơ hội thành công.

Học tiếng anh đầu bếp với người nước ngoài

Các học viên lớp tiếng anh ngành Bếp ghi lại một bước tiến mới cùng cô Pia E. Siebeneichner

Giỏi tiếng anh chuyên ngành Bếp chính là bước đệm để bạn có thể thăng tiến trong nghề. Một Đầu Bếp muốn trở thành Bếp Trưởng, một Phụ Bếp mơ ước làm việc ở vị trí Đầu Bếp chuyên nghiệp nếu giỏi tiếng anh chuyên ngành Bếp sẽ được đánh giá cao hơn. Bởi lẽ tiếng anh không chỉ tạo cơ hội cho bạn tiếp cận những kiến thức chuyên môn khác mà còn là công cụ giao tiếp chính khi làm việc ở môi trường chuyên nghiệp. Vì vậy, HNAAu hi vọng khóa đào tạo tiếng anh chuyên ngành Bếp sẽ mở ra cho các bạn trẻ yêu nghề Bếp, những Đầu Bếp tương lai một cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Điểm: 4.2 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn