Với mong muốn mang đến cho các học viên những buổi học thú vị, những câu chuyện sống động và những buổi giao lưu bổ ích, “Độc đáo và duy nhất tại Bếp Trưởng Edu” kỳ 59 tuần này sẽ giới thiệu đến các bạn học viên buổi giao lưu cùng Bếp trưởng điều hành khách sạn Sofitel Saigon Plaza, đại diện Escoffier Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm trong Nghề Bếp, Thầy Sakal Phoeung diễn ra vào ngày 08/11/2014.
Buổi giao lưu nằm trong chuỗi “chương trình đồng hành” do Bếp Trưởng Edu kết hợp với Hội Đầu Bếp Á Âu tổ chức. Với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn hội viên, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với những đầu bếp thành đạt. Vì vậy, trong buổi giao lưu, các bạn học viên là thành viên của Hội Đầu Bếp Á Âu đã được Thầy Sakal Phoeung trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề và giới thiệu các món ăn đặc sắc cũng như kiến thức ẩm thực phong phú.
Không để các bạn chờ đợi lâu hơn nữa, chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng những shot hình được ghi lại trong buổi giao lưu ngay sau đây nhé!
Các học viên Bếp Trưởng Edu vui mừng chào đón sự xuất hiện của Bếp Trưởng Sakal
Mở đầu buổi giao lưu Bếp Trưởng Sakal đã có những lời giới thiệu rất thân thiện, cởi mở và những chia sẻ chân thành về bí quyết giúp thầy thành công trong nghề Bếp: “Khi bạn vào Nghề Bếp, bạn luôn phải bắt đầu từ vị trí thấp nhất nhưng đừng vì điều đó mà phiền lòng. Để thành công bạn phải chọn cho mình một con đường phù hợp và đừng bao giờ từ bỏ con đường đó. Khi bắt đầu Nghề Bếp tôi cũng làm vị trí nhỏ nhất trong Bếp Lạnh, rồi lên Bếp Nóng, Bếp Chính và mới đến Bếp Trưởng. Tôi cũng gặp phải những khó khăn như bạn bây giờ, phải làm quá ca, quên ăn, quên ngủ nhưng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ từ bỏ việc làm Đầu Bếp. Có lẽ đó là lí do vì sao bây giờ tôi trở thành Bếp Trưởng Điều Hành. Với tôi, bí quyết để thành công trong Nghề Bếp là luôn tôn trọng đồng nghiệp và nhân viên, đừng bao giờ cất giữ những công thức nấu ăn cho riêng mình mà cứ chia sẻ những hiểu biết của bạn. Vì vậy, tôi rất vui vì được đứng ở đây để chia sẻ với các bạn”.
Bếp Trưởng Sakal chia sẻ bí quyết thành công trong nghề với các học viên tham gia buổi giao lưu
Sau đó, Bếp trưởng Sakal bắt đầu hướng dẫn các bạn học viên hai món ăn đặc sắc có nguồn gốc từ nước Pháp mộng mơ kết hợp với văn hóa châu Á, món chính được biến tấu với cá hường, cá chẽm và món tráng miệng từ chocolate. Chính sự sáng tạo tài tình đó làm cho món ăn của Thầy càng trở nên cuốn hút hơn.
Bếp Trưởng Sakal bắt đầu hướng dẫn cách chế biến món ăn đến các học viên Bếp Trưởng Edu
Cẩn thận chăm chút cho từng món ăn
Thành phẩm đẹp mắt cho món chính được biến hóa từ cá chẽm
Món tráng miệng chocolate được trang trí rất lạ mắt
Ngoài ra, trong quá trình chế biến, Thầy cũng không quên chia sẻ cách sơ chế, cách chế biến làm sao để có một món ngon, thấm đều gia vị, đẹp mắt khi trang trí, cũng như xuất xứ của từng món để giúp các bạn học viên bổ sung những kiến thức ẩm thực châu Âu. Đây quả thật là những kiến thức rất hữu ích đối với những bạn đam mê ẩm thực.
Học viên Bếp Trưởng Edu chụp hình lưu niệm cùng Bếp Trưởng Sakal sau khi kết thúc buổi giao lưu
Thật tiếc khi phải nói lời chia tay vì buổi giao lưu với Bếp Trưởng Sakal Phoeung đến đây đã khép lại, hi vọng học viên của Bếp Trưởng Edu sẽ còn có những cơ hội được gặp lại Thầy và mong rằng các học viên của chúng ta đã có một buổi giao lưu ý nghĩa với những kiến thức bổ ích và những giây phút thư giản tuyệt vời cùng những hương vị hấp dẫn do chính tay Bếp Trưởng Sakal làm. Để được trải nghiệm những cơ hội có một không hai như thế này hãy đến với Bếp Trưởng Edu nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong tuần sau.
Ý kiến của bạn