Bánh Brownie Kem Sôcôla

Một trong những món tráng miệng nổi tiếng của Ý là bánh brownie kết hợp với rất nhiều loại kem khác nhau như vani, sôcôla, dâu… Vô cùng hấp dẫn và tuyệt ngon. Cùng Bếp Trưởng Á Âu tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện dưới đây nhé

Bánh brownie kem chocolate

Bánh brownie kem sôcôla lừng danh 

Nguyên liệu

  • 180g bơ
  • 20g cacao
  • 3 quả trứng gà
  • 220g đường
  • 160g bột mì
  • Một chút muối, vani
  • Kem sôcôla
  • 1 thanh sôcôla

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên ta đun chảy sôcôla rồi trộn với bơ nè.

Bước 2: Lấy 1 chiếc bát khác ra nào, ta sẽ lấy 3 lòng đỏ trứng gà + đường + muối + bột cacao đánh tan với nhau.

Bước 3: Sau đó chúng mình đổ hỗn hợp bơ và sôcôla ở trên vào bát trứng vừa xong.

Đổ thêm bột mỳ nữa rồi tất cả đánh nhuyễn lên cho tớ nhá

Bước 4: Cuối cùng chỉ việc đổ bánh vào khuôn nè, mang đi nướng ở 160 độ C trong 30 phút là được

Khi bánh chín rồi, các bạn chỉ việc đặt 1 viên kem lên trên, rắc thêm lạc và quết xung quanh vài đường sôcôla đun chảy là chả khác gì ngoài tiệm rồi.

Bánh brownie thì mềm xốp, ấm ấm, còn kem phía trên thì mát lạnh, ăn hấp dẫn vô cùng!

Điểm: 4.7 (19 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn