Gà Nấu Pate

Gà nấu pate thơm lừng, thịt gà mềm, thấm gia vị, béo mùi pate rất ngon lại dễ làm sẽ là một trong những món ăn ngon dễ làm dành cho các bữa ăn sum họp gia đình hay những buổi tiệc tại gia.

Gà nấu pate vừa nhìn trong giống ra gu gà hay gà nấu đậu, nhưng khi nếm thử phần nước sốt bạn sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt, vậy sự khác biệt đó nằm ở đâu? Cùng học cách nấu gà pate để phân biệt nhé!

Gà nấu pate ngon

Gà nấu pate thơm lừng, thịt gà mềm, thấm gia vị, béo mùi pate rất ngon lại dễ làm

Nguyên liệu làm gà nấu pate

  •     Gà làm sach: 1 con
  •     Pate loại ngon: 500g
  •     Bơ nhạt: 100g
  •     Tương cà: 1 hộp
  •     Cà rốt, khoai tây: tùy ý
  •     Hành tím, tỏi
  •     Tiêu, muối
  •     Dừa tươi: 1 trái
  •     Ngò rí

Cách làm gà nấu pate

Sơ chế

  • Gà rửa sạch, chặt miếng rồi ướp với ít muối và tiêu.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc tròn hoặc vuông vừa ăn rồi ngâm trong nước lạnh pha muối cho không bị thâm.
  • Tỏi, hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Ngò rí rửa sạch, để ráo.

Chế biến

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo để nóng, cho khoai tây vào chiên nhanh rồi vớt ra.

Tiếp đến, bạn cho tiếp gà vào chiên sơ cho thịt săn lại, chờ khoảng 5 phút thì vớt ra.

Pate thêm chút nước vào nghiền cho nhuyễn. Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho ít dầu vào để phi thơm hành tím và tỏi băm, tiếp đến cho pate vào xào cho dậy mùi thơm thì cho bơ vào. Chờ cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau thì cho tương cà vào.

Sau đó, bạn cho nước dừa vào hỗn hợp đang nấu, khuấy đều, nấu sôi lên thì cho thịt gà đã chiên vào nấu cùng. Sau đó chờ cho gia vị pate ngấm vào thịt gà (chừng 10 phút) thì mới cho tiếp cà rốt, khoai tây vào nấu chín.

Chờ cho khoai tây và cà rốt chín, bạn nêm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp

Cuối cùng, bạn múc thành phẩm ra bát, rải thêm ít ngò rí lên trên để trang trí cho hấp dẫn là thưởng thức.

Món gà nấu pate thành phẩm thơm ngào ngạt, ăn nóng cùng bánh mì sẽ rất ngon nên nếu có thời gian bạn có thể chuẩn bị món này cho mỗi bữa sáng để khởi động ngày mới đầy năng lượng. Chúc các bạn thành công với các bước học cách nấu ăn này. Đừng quên theo dõi BTAAu để cập nhật thêm nhiều món ăn mới nhé!

Điểm: 4.35 (26 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn