Bánh Quy Gừng

Vừa đẹp mắt, ấn tượng vừa thơm ngon lại gần gũi, bánh quy gừng đang ngày càng khiến nhiều tín đồ hảo ngọt “phát cuồng”. Những chiếc bánh xinh xắn và dễ thương này sẽ là một món ăn tuyệt vời cho các các bạn nữ trổ tài đảm đang của mình.

Trong đêm giáng sinh lạnh giá nếu có một chiếc bánh quy gừng xinh xắn nóng hổi để nhâm nhi cùng với người thân và bạn bè sẽ giúp bạn có một ngày Noel trọn vẹn và ý nghĩa. Thay vì chạy vội ra cửa hàng để mua như mọi năm, bạn hãy tự tay vào bếp làm bánh với chia sẻ của Bếp Trưởng Á Âu. Không còn điều gì ấm áp và hạnh phúc hơn khi chính bạn làm nên một món ăn ngon lành để dành tặng cho những người mình yêu thương.


Bánh quy gừng được nhiều người yêu thích trong mùa Giáng Sinh

Nguyên liệu làm bánh quy gừng

Phần bánh quy

  • Bơ: 200 gram
  • Đường nâu: 75 gram
  • Đường cát trắng: 100 gram
  • Muối: 5 – 10 gram
  • Bột quế và bột gừng: mỗi loại một ít
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 500 gram

Phần trang trí

  • Lòng trắng trứng gà: 1 quả
  • Đường cát xay: 200 – 220 gram
  • Bột acid chua để làm bông lòng trắng: 1 gói (có thể thay bằng một muỗng nước cốt chanh)
  • Màu thực phẩm

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số công cụ dụng cụ làm bánh như: đồ cắt bột, cây cán bột, khuôn bánh để tạo hình theo sở thích của bạn.

Hướng dẫn làm bánh quy gừng

Các bước thực hiện

Cho bơ, muối, đường vào trong âu, đánh bông lên đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng nhạt thì cho trứng vào, đánh ở tốc độ thấp.


Đánh bông bơ, muối, đường và trứng ở tốc độ thấp

Trộn thêm bột quế và bột gừng vào âu bột mì. Sau đó cho hỗn hợp bột vào máy trộn bột và đánh ở tốc độ chậm cho hỗn hợp trở thành một khối đồng nhất.

Nhồi bột rồi cán mỏng, dùng các khuôn đã chuẩn bị sẵn, nhẹ nhàng ấn xuống miếng bột để tạo hình cho bánh rồi lấy bột ra. Phần bột dư bạn nhào lại và tiếp tục tạo hình đến khi hết bột thì thôi.


Cán mỏng bột rồi dùng khuôn tạo hình bánh

Cho bánh vào lò nướng ở 1900C từ 15 đến 20 phút là bánh sẽ chín. Lấy bánh ra khỏi lò.

Trang trí bánh

Đánh bông lòng trắng trứng, cho bột acid chua vào và đánh ở tốc độ nhanh sau đó giảm lại. Khi nhấc que đánh lên mà thấy hỗn hợp tạo chóp thì đã được, tiếp tục cho đường vào và đánh ở tốc độ chậm.

Pha màu cho hỗn hợp theo ý thích và ý tưởng của bạn. Cuối cùng, trang trí lên những chiếc bánh gừng và thưởng thức.


Vẽ hình trang trí bánh cho sinh động và đẹp mắt
(Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh quy gừng sau khi làm xong sẽ giòn tan, vừa thơm vừa ấn tượng với những tạo hình đẹp mắt, đáng yêu. Nếu ăn không hết, bạn có thể cho bánh vào lọ kín và bảo quản.

Chỉ cần nghĩ đến việc trong một đêm se lạnh, bạn nhâm nhi những chiếc bánh với một tách trà nóng hổi thôi đã thấy thật tuyệt rồi phải không? Công thức đã có rồi, bạn hãy lưu lại và trổ tài khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm video hướng dẫn ngay đây 

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!