Bánh Socola Bằng Nồi Cơm Điện

Bạn có khi nào làm bánh bằng nồi cơm điện chưa? Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm những chiếc bánh socola thật ngon để đãi gia đình và bạn bè. Cùng vào bếp với Bếp Trưởng để học cách làm bánh cơ bản này.

Nguyên liệu làm bánh socola

  • 550gr socola
  • 160gr bột mì + 8gr bột nở
  • 90gr đường
  • 2 quả trứng
  • 80ml sữa tươi
  • 25gr bơ

 Cách làm món bánh socola

Bước 1: Bẻ vụn socola ra rồi đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn cùng với bơ

Bước 2: Trộn đều trứng, sữa với bột mì, bột nở và đường

Bước 3: Sau đó, cho socola đun chảy vào trộn cùng.

Bước 4: Quét một lớp dầu ăn mỏng xuống đáy nồi rồi đổ hỗn hợp bột vào.

Bước 5: Để nồi ở chế độ nấu cơm khoảng 1 – 2 lần là bánh chín. Sau khi bánh chín để nguội các bạn có thể trang trí đường hoặc cacao lên trên bề mặt bánh để món bánh thêm phần hấp dẫn hơn.

Là một đầu bếp giỏi chỉ cần vài bước đơn giản thôi, các bạn đã có thể tận dụng nồi cơm điện để sáng tạo ra món bánh socola thật ngon. Cách làm bánh này vừa độc đáo lại vừa mới lạ nữa. Cùng thưởng thức và cảm nhận món bánh socola tuyệt hảo này.

Điểm: 4.8 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

7 Bình luận cho bài viết: “Bánh Socola Bằng Nồi Cơm Điện

Ý kiến của bạn

  1. Sữa ở đây là sữa có đường hay không đường thế ạ ??? :<

    Trả lời

  • Sữa có đường bạn ơi, nhưng hàm lượng tương đối ít

    Trả lời

  • Trứng thì cả lòng đỏ lòng trắng đúng k ạ ?

    Trả lời

  • Muốn đo gram làm sao ạ

    Trả lời

  • Khi cho bột nở thì có cần để bột nghỉ k ạ?

    Trả lời

  • nếu quét cacao lên thì để tn mới khô vậy ạ

    Trả lời

  • bạn ơi socôla mình thay = bột milo đc hôg bạn

    Trả lời

  • Đăng ký tư vấn miễn phí!