Bánh Flan Cà Phê

Cà phê là một loại thức uống được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, đối với bánh flan cũng vậy, việc kết hợp vị cà phê vào trong bánh quả là một sự sáng tạo tuyệt vời nhưng làm sao để hài hòa nhất để ai cũng yêu thích thì thật sự không đơn giản. Hôm nay, Bếp trưởng mời bạn tham khảo cách làm bánh flan cà phê với công thức dưới đây nhé.

Bánh flan cà phê

Bánh flan cà phê thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh flan cà phê

  • Cà phê 20gr
  • Sữa tươi 400ml
  • Sữa đặc 100gr
  • Đường 150gr
  • Vani 1 ống
  • Trứng gà 3 quả

Cách làm bánh flan cà phê

Bước 1: Bạn cho cà phê vào phin sau đó pha lấy 50ml nước cà phê.

Bước 2: Lấy một cái âu lớn cho trứng gà, sữa đặc, sữa tươi, 50gr đường, vani vào. Sau đó bạn dùng phớt đánh đều theo một chiều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đường tan hết mà không bị nổi bọt.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho cà phê và 100gr đường còn lại vào nấu cho đường tan hết, vì màu cà phê là màu đen nên bạn khó nhận biết caramel đã được chưa, lúc này bạn nên dùng phớt khuấy caramel cho tới khi caramel hơi sánh lại là được. Bắc xuống, để nguội.

Bước 4: Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn, dùng giấy bạc đậy nắp khuôn lại. Cho khuôn bánh vào trong khay nướng, đổ nước ngập nữa khuôn sau đó cho vào lò nướng, nướng cách thủy khoảng 20 phút là bánh chín.

Bước 5: Lấy bánh ra để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, khi ăn bạn lấy bánh ra, dùng dao mũi nhọn lách nhẹ quanh khuôn sau đó lật úp bánh ra dĩa, chan caramel cà phê lên trên, rắc ít đá bào lên trên.

Bánh flan cà phê mát lạnh có hương vị cà phê đậm đà trước có vị hơi đắng và nồng nàn sau đó là vị ngọt béo của bánh flan. Chắc hẳn cả nhà bạn sẽ rất thích cho mà xem.

Nếu thích, bạn có thể theo học một khóa bánh flan – chè thái – trái cây dĩa tại Bếp Trưởng Á Âu để sáng tạo cho mình nhiều cách làm bánh flan ngon.

Chúc bạn thành công khi thực hiện và đừng quên theo dõi các công thức làm bánh khác tại Website Bếp Trưởng Á Âu nhé.

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn