Bánh Bông Lan Cam Tươi

Bánh bông lan bình thường đã khiến cho nhiều bạn phải mê tít rồi nay còn có thêm bánh bông lan cam thì sẽ thế nào nhỉ? Bạn hãy thử làm món bánh ngon lành này để thưởng thức hoặc chiêu đãi mọi người, chắc chắn sẽ rất tuyệt đấy.

Với hương cam thơm lừng, bánh vừa mềm vừa hơi chua chua ngọt ngọt, bánh bông lam cam tươi đã trở thành một trong những loại bánh “hot” nhất trong thời gian qua. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh ở các tiệm bánh, tuy nhiên nếu muốn tự tay làm một chiếc bánh bông lan cam tại nhà cũng không có gì khó cả. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một chiếc bánh xinh đẹp, hấp dẫn để thưởng thức.

Bánh bông lan cam tươi

Bánh bông lan cam tươi hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Bột mì: 60 gram
  • Đường:100 gram
  • Trứng gà: 6 quả
  • Cam chín vàng: 1 quả
  • Nước: 230 ml
  • Bơ nhạt: một miếng
  • Muối nở: 1 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1 :Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào hai chiếc âu riêng.

Pha nước với muối rồi cho cam vào ngâm vài phút để cam thật sạch. Sau đó để nguyên vỏ, cắt cam ra thành các khoanh tròn mỏng.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng trứng, cho thêm một thìa cà phê đường vào rồi tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng đặc lại và bông hết lên.

Đánh lòng trắng trứng
Công đoạn đánh lòng trắng trứng

Bước 3: Cho bột mì, bơ nhạt, muối nở cùng 30ml nước vào trong âu đựng lòng đỏ trứng. Sau đó, dùng phới đánh trứng đánh hỗn hợp lên thật đều tay. Tiếp theo, cho phần lòng trắng ở bước 2 vào trong âu hỗn hợp rồi đánh lên thật nhẹ nhàng cho các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho cam vào cũng với lượng đường và nước còn lại. Khuấy lên thật nhẹ nhàng để đường tan hết và ngâm cam từ 3 đến 5 phút cho đường ngấm đều vào cam.

Bước 5: Xếp giấy nến vào khuôn nướng bánh rồi đến một lớp cam, trên cùng là hỗn hợp bánh ở bước 3. Làm nóng lò nướng ở 1800C rồi cho bánh vào nướng khoảng 30 phút. Khi bánh đã chín, lấy bánh ra và cuộn tròn lại là có thể thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh bông lan cam tươi

  • Nên chọn trứng gà tươi và để ở nhiệt độ phòng. Trong trường hợp bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nhớ ngâm trứng vào nước ấm một lúc để trứng đạt nhiệt độ phòng.
  • Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng phới để thay thế nhưng sẽ mất nhiều công sức và thời gian hơn.
  • Bạn có thể bỏ qua bước ngâm cam với nước đường nếu như không thích ăn ngọt.
  • Vì lượng nhiệt ở các lò nướng không giống nhau nên bạn hãy điều chỉnh nhiệt một chút để phù hợp.

Bánh sau khi làm xong sẽ vừa thơm mùi cam phảng phất, bánh mềm, chỉ cần ăn một miếng thôi là sẽ nghiền ngay. Bạn hãy lưu lại cách làm bánh kem ở trên để thực hiện khi có thời gian rảnh rỗi nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4 (12 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn