Bánh Kem Bắp Kiểu Pháp

Một buổi tiệc ấm áp, hấp dẫn và cuốn hút với chiếc bánh kem bắp ngọt ngào, bạn có muốn như vậy không? Nếu có thì hãy vào bếp ngay với cách làm bánh kem bắp độc đáo, chiếm trọn trái tim của bao tín đồ yêu bánh dưới đây nhé!

Ra đời tại Pháp, bánh kem bắp mang trong mình sự tinh tế và thanh tao mà không phải loại bánh nào cũng có được. Vị béo thơm, ngọt bùi của món bánh mới lạ này đã chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Sẽ thật tuyệt nếu bạn làm bánh kem kiểu Pháp trong ngày sinh nhật của mình hoặc tặng bạn bè, người thân để bày tỏ yêu thương. Xắn tay áo lên và trổ tài khéo léo thôi nào.

Bánh kem bắp
Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích và lựa chọn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Phần cốt bánh

  • Bột mì: 40 gram
  • Trứng gà: 4 trái
  • Bột bắp: 40 gram
  • Đường: 80 gram
  • Muối: 2 gram
  • Cream of tartar: 2 gram
  • Bơ: 15 gram
  • Dầu ăn: 25 gram
  • Sữa tươi: 30 gram
  • Bắp mỹ: 1 trái

Phần sữa bắp

  • Đường: 60 gram
  • Bắp: 1 trái
  • Sữa tươi không đường: 350ml

Phần kem bắp

  • Đường: 70 gram
  • Bơ: 100 gram
  • Bắp: 1/2 trái

Phần trang trí

  • Socola đen: 10gr
  • Socola trắng: 50gr
  • Hạnh nhân: một ít
  • Trái cây: tùy theo sở thích của bạn

Các bước thực hiện

Cách làm bánh kem bắp tưởng như rất cầu kỳ nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản. Đây là món bánh ngon mà bạn có thể tự làm để thưởng thức, dành tặng cho những người thương yêu hoặc bổ sung vào danh sách kinh doanh tại cửa hàng bánh ngọt của mình. Với hương vị thơm ngọt, mát lành, chứa nhiều dưỡng chất. Các bạn hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu học cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp nhé!

Cách nấu sữa bắp

Luộc chín số bắp đã chuẩn bị, tách lấy hạt (bắp của phần nào để riêng phần đó).

Cho bắp của phần sữa bắp cùng đường và sữa tươi vào máy xay, xay nhuyễn. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn. Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp sữa bắp vào nấu sôi trong 10 phút rồi tắt bếp.

Làm cốt bánh

Chơ bơ và sữa vào âu, mang đi chưng cách thủy đến khi nguyên liệu tan chảy hoàn toàn, trộn đều.

Rây bột bắp, cho thêm lòng đỏ trứng gà, bột mì vào âu sữa, dùng phới lồng đánh đều để thu được một hỗn hợp mịn mượt.

Đánh bông cream of tartar, muối, đường và lòng trắng trứng trong âu lớn, khi nhấc que đánh lên mà thấy hỗn hợp tạo hình chóp quạt là được. Sau đó thêm hỗn hợp bột vào âu cream of tartar, trộn đều.

Dùng 1/4 lượng bắp đã chuẩn bị cho phần cốt bánh thêm vào hỗn hợp bột, trộn đều từ dưới lên trên theo kỹ thuật fold.

Hỗn hợp lòng trắng trứng
Hỗn hợp lòng trắng trứng khi được đánh xong

Từ từ đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 phút. Nếu dùng tăm xiên vào bánh mà tăm không dính bột thì bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò.

Cách làm kem bắp

Dầm nhỏ rồi đánh đều bơ, sau đó cho thêm đường và sữa bắp vào, đánh lên để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.

Trang trí và hoàn thiện bánh bắp sinh nhật

Chia cốt bánh bông lan thành hai phần, phết một lớp kem bắp lên mặt một phần cốt bánh, rắc bắp luộc rồi nhẹ nhàng dùng muỗng ấn xuống để bắp ẩn vào trong lớp kem. Sau đó, đặt phần bánh còn lại lên trên, phủ kem bắp và láng thật đều.

Bào mịn cả hai loại socola, rắc xung quanh thành bánh, trang trí thêm hạnh nhân, trái cây sao cho chiếc bánh thật xinh đẹp và hấp dẫn là xong.

Thưởng thức

Đặt bánh bắp sinh nhật vào ngăn mát tủ lạnh, khi muốn thưởng thức thì chia bánh ra thành nhiều phần nhỏ. Bánh bắp rất ngon, không quá ngọt cũng không quá béo, thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ của bắp rất dễ chịu và hấp dẫn. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể dùng bánh với rượu trái cây, sự kết hợp này tạo ra cảm giác vô cùng tuyệt vời và cuốn hút.

Bánh bắp sinh nhật
Thành phẩm hấp dẫn, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm bánh kem bắp ngon

  • Làm nóng lò nướng trước 10 phút để cốt bánh bông lan được nướng ở nhiệt độ chuẩn.
  • Có thể điều chỉnh lượng đường để phù hợp với khẩu vị của bạn.
  • Cách chọn bắp ngon: bạn chỉ nên chọn những trái bắp tươi, râu bắp mềm mượt và phần cuống không bị thâm hay héo. Những trái bắp có vỏ ngoài ôm chặt bắp, hạt mẩy, đều, bóng và thon dài vừa phải là bắp ngon.

Ngoài cách làm bánh kem bắp ở trên bạn cũng nên học thêm cách làm bánh kem rau câu hoặc bánh kem sữa tươi để tạo nên những bữa tiệc ngọt ngọt, độc đáo của riêng mình. Nếu bạn muốn theo đuổi con đường trở thành thợ làm bánh kem chuyên nghiệp thì hãy đến với khóa học làm bánh kem của Bếp trưởng Á Âu. Chúc các bạn thành công nhé!

Điểm: 4.41 (17 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn