1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Baker Thanh

Gây sốt thị trường với sự biến tấu lạ miệng cho món bánh dẻo truyền thống, cách làm bánh trung thu lạnh ngon ngất ngây như ở Singapore mới đây đã nhanh chóng thu hút đông đảo thực khách và được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Bạn có muốn khám phá công thức này và bắt tay vào bếp trổ tài khéo tay không?

Món bánh trung thu lạnh đến từ quốc đảo Sư tử Singapore đã nhanh chóng chinh phục vị giác của rất nhiều thực khách ở nhiều quốc gia trên thế giới. Những chiếc bánh nhỏ xinh, nhiều màu sắc và hương vị khác hẳn với chiếc bánh dẻo truyền thống đã khiến nhiều người phát mê và săn lùng trong năm nay.

Bánh trung thu lạnh
Bánh trung thu lạnh thơm ngon, hấp dẫn đang gây sốt trên thị trường (Ảnh: Internet)

Bánh trung thu lạnh có lớp vỏ bánh mềm, dai dai, bên trong là nhân bánh quánh dẻo, thơm dịu, mát lạnh mang hương vị thơm ngon như: trà xanh, đào, xoài, dâu… phù hợp với sở thích và khẩu vị nhiều đối tượng. Cách làm bánh trung thu lạnh vị đào dưới đây không quá khó, bạn có thể tự tay vào bếp làm bánh ngon để chiêu đãi cả nhà đấy. Chúng ta cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu lạnh

Làm vỏ bánh

  • 150g bột bánh dẻo
  • 140g đường xay
  • 50g shortening
  • 180ml sữa tươi

Làm nhân bánh

  • 50 viên chocolate loại tròn
  • 1kg đào tươi
  • 1kg đường
  • 4 lá gelatin

Làm phần bao nhân

  • 200g đậu xanh cà vỏ
  • 200g đường
  • 2 ống vanilla
  • 10ml dầu ăn
  • 1 khuôn bánh
  • Khay đựng bánh

Cách làm bánh Trung thu lạnh vị đào

Làm nhân bánh

Nhân bánh vị đào

Đào tươi gọt sạch vỏ, rửa sạch, tách hạt rồi ép lấy nước. Đun sôi phần nước ép đào cùng với đường đã chuẩn bị rồi để nguội.

Gọt sạch vỏ đào rồi ép lấy nước
Gọt sạch vỏ đào rồi ép lấy nước (Ảnh: Internet)

Gelatin cho vào ngâm đến khi dẻo thì vớt ra, vắt bớt nước rồi cho vào ngâm trong hỗn hợp nước đào. Phần nước cốt đào này sẽ hơi đông lại.

Dùng xi lanh để bơm nước đào vào bên trong viên chocolate đã chuẩn bị. Đặt nhân chocolate vào vỉ rồi để trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại.

Nhân bánh đậu xanh

Đậu xanh ngâm qua đêm, sau đó sả lại qua nước sạch nhiều lần để loại bỏ nước chua. Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước rồi đun sôi đậu ở lửa vừa cho đến khi chín mềm. Dùng đũa lớn đánh đậu xanh cho tơi ra, vớt bọt và thêm chút nước để đậu xanh không bị dính đáy nồi. Tắt bếp, cho đậu xanh vào cối xay nhuyễn.

Cho đậu xanh vào nồi nấu nhừ
Cho đậu xanh vào nồi nấu nhừ

Tiếp đến, bạn đổ đậu xanh vừa xay vào chảo sên ở lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh cô đặc lại thì cho thêm ½ dầu ăn, đường vào. Sên cho đến khi cô đặc khoảng 30 phút thì cho phần dầu ăn còn lại vào. Sên tiếp cho hỗn hợp khô rồi tắt bếp để nguội.

Hoàn thành phần nhân

Dùng tay nhào bột đậu xanh đã sên cho đến khi thấy bột mịn đều và dính vào nhau, thoa thêm chút dầu ăn vào khuôn để dễ lấy bánh hơn. Chia phần đậu xanh thành từng viên nhỏ, dùng cây cán bột cán mỏng ra rồi cho nhân chocolate vị đào vào giữa, nắm lại cho thành một viên nhân tròn rồi cho vào tủ lạnh.

Làm vỏ bánh

Cho bột bánh dẻo, đường và shortening vào âu, dùng tay bóp đều hỗn hợp để chúng hòa quyện vào nhau. Đổ sữa từ từ vào bột rồi dùng tay trộn lại cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Làm vỏ bánh với những viên bột tròn
Làm vỏ bánh với những viên bột tròn, nhỏ

Lấy bột ra chia thành từng viên bằng nhau, dùng cây cán bột cán mỏng rồi đặt nhân đậu xanh vào giữa. Khéo léo dùng tay gói trọn nhân bánh sao cho không bị lộ nhân ra ngoài.

Tạo hình bánh

Thoa chút dầu ăn vào khuôn bánh, cho bánh vừa vo tròn vào rồi ấn mạnh tay để tạo được hình hoa văn đẹp mắt. Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút là hoàn thành.

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy bánh xếp lên dĩa, pha thêm trà hoặc thưởng thức cùng đồ uống yêu thích. Nếu muốn bạn có thể thực hiện làm nhiều loại nhân bánh khác nhau để có thêm màu sắc và hương vị lạ miệng.

bánh trung thu lạnh Singapore
Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé! (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với công thức làm bánh trung thu lạnh Singapore này bạn sẽ có mẻ bánh thật ngon và thành công ngay từ lần đầu thử tài. Vì bánh trung thu lạnh vị đào không có chất bảo quản, vì thế bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức trong khoảng 7 ngày để giữ được vị ngon ban đầu nhé. Bây giờ thì vào bếp trổ tài khéo tay thôi nào!

Recipe Name: Bánh Trung Thu Lạnh Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/08/banh-trung-thu-lanh.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Món bánh trung thu lạnh đến từ quốc đảo Sư tử Singapore đã nhanh chóng chinh phục vị giác của rất nhiều thực khách ở nhiều quốc gia trên thế giới Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột nếp ,đường ,nước lạnh,mật ong Rating Value: 5 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!