Bánh choux hấp dẫn với sự đơn giản ở nhưng lại mang hương vị tinh tế, mát lạnh. Cách làm bánh su kem cũng không mấy phức tạp nhưng cần khá nhiều bí quyết làm vỏ và nhân kem bánh để bánh thơm ngon đúng vị.
Bánh choux nhân kem
Bánh choux hay còn gọi là bánh su hột gà có lớp vỏ mềm dai, phần nhân mát lạnh, thanh khiết. Đây là món tráng miệng được nhiều người thích vì vị ngọt nhẹ bên trong. Hãy cùng thử cách làm bánh su kem theo công thức đơn giản dưới đây bạn nhé.
Cách làm nhân bánh choux kem
Nguyên liệu
- Đường: 100gram
- Sữa tươi: 500ml
- Trứng: 3 quả
- Bơ nhạt: 5 gr
- Tinh bột ngô: 65gr
- Vanilla, muối
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn lấy trứng tách riêng hai phần lòng trắng và lòng đỏ, chỉ cần dùng lòng đỏ trứng. Cho vào âu sạch một chút muối và chút đường, cho lòng đỏ trứng vào đánh bông lên đến khi sệt lại, màu vàng nhạt, phần lòng đỏ chảy thành dòng thì dừng lại.
Bước 2: Bạn đem lọc bột qua rây rồi dùng phới trộn bột vào trong hỗn hợp kem.
Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi sạch, cho sữa vào làm nóng rồi từ từ đổ sữa vào trong tô trứng bột vừa đánh. Lưu ý là bạn nên vừa đổ vừa khuấy đều đến khi hết sữa. Nếu đổ cùng 1 lúc, sữa sẽ làm bột vón cục.
Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào nồi, bắc lên bếp và đun lửa nhỏ, bạn đảo đến khi nào thấy hỗn hợp đặc lại là được. Đun 2 phút để bột chín rồi bạn đem bắc ra khỏi bếp. Cho bơ, một ít muối và vanila vào rồi đảo cho đều. Ở bước này, bạn có thể thay nhân khác như kem tươi, bột trà xanh để làm cho bánh có các hương vị khác nhau.
Bước 5: Cho kem vừa trộn trút ra 1 cái tô, để cho kem nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.
Cách làm vỏ bánh su kem
Nguyên liệu
- Trứng gà: 4 quả
- Nước: 240 ml(có thể thay bằng sữa tươi)
- Bơ: 100gram
- Muối
- Bột mì: 125 gram
Bơm bột để tạo hình vỏ bánh
Cách thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy 1 tấm giấy nến để lên trên khay nướng để có tác dụng chống dính. Bật lò nướng ở 200 độ.
Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi sạch, cho bơ, đường, nước và 1 ít muối vào, sau đó bạn đem đun với lửa vừa, khuấy đều đến khi bơ chảy. Tiếp theo, bạn đổ bột vào khuấy đều cho bột dẻo và không còn dính vào đáy nồi nữa.
Bước 3: Bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy thêm 1 phút nữa rồi đập từng quả trứng gà vào, đảo đều cho hỗn hợp mịn và đặc.
Bước 4: Lấy túi bắt kem, cho hỗn hợp ở trên vào, sau đó bạn bơm bột thành hình tròn hoặc gắn các loại đui hình hoa, hình xoắn ốc. Không nên bơm bột quá to và nên để khoảng cách từng phần bột với nhau để bột còn nở trong quá trình nướng.
Bước 5: Cho khay bánh vào lò khoảng 25-30 phút. Lưu ý là khi nướng bánh bạn không được mở lò. Bánh có màu vàng nâu thì bạn tắt lò, lấy bánh ra cho nguội.
Lấy phần kem ra khỏi tủ lạnh, đánh đều lên 1 lần nữa rồi cho nhân kem này vào túi bắt kem.
Bước 6: Bánh nguội, bạn dùng dao nhọn hoặc kéo rạch 1 đường ở thân bánh hoặc khoét một lỗ dưới đáy bánh rồi bơm kem vào.
Để cho bánh thêm đẹp và hấp dẫn, bạn có thể đun chảy chocolate rồi vẽ lên mặt bánh hoặc có thể trang trí bằng trái cây đẹp mắt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh choux nhân kem rất thơm ngon này nhé!
Ý kiến của bạn