Chè Hạt Sen Nước Đậu Xanh

Vào những lúc thời khắc giao mùa là lúc cơ thể cảm thấy khó chịu nhất. Vì vậy, để thổi bay những nóng bức và mệt mỏi lúc này, nhiều chị em tranh thủ trổ tài đảm đang nấu chè hạt sen đậu xanh ngon lành, thanh mát cho cả nhà.

Chè hạt sen nước đậu xanh

Chè Hạt Sen Nước Đậu Xanh

Hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, bởi trong 100g hạt sen có 350 calo, 63-68g carbohydrate, 17-18g protein, nhưng chỉ chứa 1,9-2,5g mỡ, số còn lại là các thành phần cần thiết cho cơ thể khác như: 13% nước, khoáng chất. Ngoài ra, hạt sen còn rất giàu chất xơ lại không chứa đường, hương vị thơm ngon, vì vậy mà những món ăn kết hợp với hạt sen rất hợp với sở thích của nhiều người. Trong đó, món chè hạt sen đậu xanh tuy là món ăn vặt dân dã nhưng hương vị của nó thực sự hấp dẫn, thu hút nhiều gia đình vào những ngày hè nóng nực. Nếu bạn đang muốn trổ tài đảm đang của mình, công thức nấu chè hạt sen đậu xanh sau đây chắc chắn sẽ là bí kíp mà bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu nấu chè hạt sen tươi

  • 200g đậu xanh bóc vỏ
  • 100g hạt sen tươi đã bỏ tim sen
  • 80g đường phèn hoặc 200g đường trắng
  • 1 ống vani

Xem thêm món chè hạt sen hấp dẫn khác ngay đây :

Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh

Bước 1: Hạt sen tươi mua về bạn cần gắp bỏ tim sen ra, đem rửa sạch 100g hạt sen tươi và 200g đậu xanh, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Bạn ninh riêng hạt sen tươi và đậu xanh đến khi mềm. Nếu dùng nồi áp suất, bạn chỉ cần khoảng 20 phút để hạt sen và hạt đậu mềm bở rồi.

Bước 3: Khi hạt sen và đậu chín mềm, bạn đem hạt sen bỏ vào tô, còn phần đậu xanh bỏ vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 4: Đậu xanh khi đã nhuyễn mịn, đem bỏ vào nồi sạch. Lúc này mới cho đường kính trắng vào rồi đun sôi. Bạn lưu ý khuấy đều nước đường trong nồi đậu để vị ngọt được hòa tan đều nhé. Trong trường hợp bạn dùng đường phèn, thì các bạn nhớ cho 1 ít nước vào nồi khác rồi nấu tan đường phèn lên. Khi đường phèn lắng xuống, bạn nhẹ nhàng chắt nước đường phèn bên trên vào nồi đậu xanh.

Bước 5: Chờ đường hòa tan hết trong nồi đậu xanh rồi bạn hãy cho hạt sen vào. Bạn đun sôi thêm một lần nữa sau đó tắt bếp. Chè hạt sen đậu xanh sẽ có hương vị thơm ngon nhất khi dùng nguội. Nếu thưởng thức với đá lạnh thì bạn nên nấu đường ngọt thêm 1 chút, món chè sẽ ngon hơn.

Bạn thấy đấy, chỉ cần chút thời gian là bạn đã hoàn thành cách nấu chè hạt sen đậu xanh cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Thật đơn giản phải không nào!

Chúc bạn và cả gia đình ngon miệng nhé!

Điểm: 4.6 (17 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn