Bật Mí 8 Cách Chiên Chả Giò Giòn Lâu

Cách chiên chả giò giòn lâu được xem là bí quyết quan trọng giúp món chả giò giữ được vị ngon trọn vẹn. 8 cách được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng ngay từ bước cuốn chả giò đến cả lúc chiên và bảo quản. Giữ chả giò giòn lâu không còn là bài toán khó sau khi bạn tham khảo bài viết chia sẻ tại chuyên mục các mẹo vặt trong nấu ăn tại đây.

Chiên chả giò vàng giòn
Chiên chả giò vàng giòn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Chả giò (nem rán) được xem là một món ăn đặc sản của người Việt được thế giới vinh danh. Chả giò là tên gọi thêm phương ngữ Nam Bộ, miền Bắc sẽ gọi món ăn này là nem rán. Tuy tên gọi khác nhau nhưng món ăn này có cách làm chung là cuốn chung tôm, thịt, nấm mèo, miến, khoai môn,… với nhau sau đó đem chiên giòn lên. Cách chiên chả giò để lâu vẫn giòn mới nghe qua tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được. 8 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Chọn đúng loại bánh tráng

Bánh tráng cuốn chả giò nên có độ dày vừa phải để vừa dễ cuốn vừa dễ bảo quản. Khi chiên trên chảo dầu, các loại bánh tráng có độ dày vừa phải sẽ đảm bảo được thời gian chiên chuẩn, giúp chả giò vàng giòn. Chưa kể nếu chọn nhầm loại bánh tránh dẻo, dù bạn có chiên ngập trong dầu thì chả giò cũng khó giòn được như ý.

Vắt nhân thật khô ráo

Nguyên nhân lớn nhất khiến bánh tráng cuốn chả giò thường bị mềm nhũn chính là phần nhân còn nhiều nước. Khi các nguyên liệu trộn vào nhau, trong đó có cả rau củ thì không tránh được việc sẽ bị ra nước. Một trong những cách làm chả giò giòn ngon chính là trước khi cho nhân vào cuốn, bạn nên vắt khô nhất có thể. Điều này cũng hạn chế được khi chiên, các nguyên liệu như củ sắn, khoai, nấm tiết nước ra làm chả giò không được giòn.

Thêm vừa đủ trứng gà

Trứng gà thêm vào với lượng vừa đủ sẽ giúp phần nhân thơm ngon và xốp hơn. Tuy nhiên, nếu để quá nhiều sẽ khiến nhân bị ướt, làm chả giò không giòn lâu.

Cuốn chả giò chắt tay

Chả giò cuốn chắt tay sẽ không bị bung ra trong thời gian bảo quản cũng như khi để vào chiên. Cuốn chắt và đều tay không có nghĩa là bạn cuốn quá sát vì còn phải có chỗ cho phần nhân nở ra sau khi chiên chín. Sau khi cuốn xong, bạn kiểm tra lại thấy phần nhân cố định, không bị trượt lên xuống trong cuốn chả giò là được.

cách cuốn gọn và chặt tay chả giò
Gợi ý cách cuốn gọn và chặt tay chả giò (Ảnh: Internet)

Giữ lạnh chả giò

Chả giò sau khi cuốn xong dù chiên ngay nhưng bạn cũng nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Thời gian làm lạnh sẽ giúp chả giò ráo nước và kết dính hơn. Khi chả giò được làm lạnh thành những cuốn có kết cấu rắn hơn sẽ giúp bạn dễ dàng cho vào chảo chiên.

Thêm nước cốt chanh vào dầu chiên

Một trong những cách chiên chả giò giòn không phải ai cũng biết là thêm nước cốt chanh tươi vào chảo dầu. Những người đã áp dụng chia sẻ cách này sẽ giúp hạn chế dầu chiên bắn ra ngoài cũng như giúp chả giò giòn ngon hơn.

Chiên ngập dầu

Cách chiên chả giò không bị bể và vàng giòn quen thuộc là chiên ngập trong dầu. Cuốn chả giò ngập trong dầu sẽ chín vàng đều, hạn chế dính chảo cũng như bạn không cần mất nhiều thời gian trở từng cuốn.

Chả giò chiên ngập dầu
Chả giò chiên ngập trong chảo dầu sôi sẽ vàng đều và giòn hơn (Ảnh: Internet)

Lót giấy bạc bảo quản chả giò

Sử dụng giấy bạc là cách giữ chả giò giòn lâu sau khi chiên. Giấy bạc có tác dụng giữ nhiệt tốt nên giúp chả giò giữ nóng lâu hơn. Bạn lót một lớp giấy bạc, sau đó lót giấy thấm dầu lên trên. Chả giò chiên xong bạn cho vào phần giấy bạc với giấy thấm dầu để và giữ được độ giòn.

Chả giò giữ được độ giòn sẽ ngon hơn và dễ dàng dùng chung với các món khác như bún, nem, chả… Những cách chiên chả giò giòn lâu và cách bảo quản chả giò sau khi chiên vừa được gợi ý sẽ giúp bạn có được món ăn thơm ngon.

Điểm: 4.26 (22 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn