Canh cải thìa là món canh quen thuộc với bữa ăn gia đình. Có nhiều cách nấu nhưng chắc có lẽ bạn vẫn còn hơi thắc mắc về cách làm nên mới tìm công thức đúng không nào? Vậy bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu món ăn này nhé. Nhìn thơm ngon và món ăn này cũng dễ thực hiện lắm đấy!
Cải thìa nấu với tôm làm canh
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu nấu canh cải
- 2 bó cải thìa (cho 3-5 người ăn)
- 2 lạng thịt bằm
- 5-10 con tôm
- 100gram nấm mỡ
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
Cách nấu canh cải thìa
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Cải thìa hay còn được gọi là cải ngọt, cọng cải ngắn, nấu lên ăn mềm và có vị ngọt chứ không hăng và hơi đắng như là cải xanh. Cải thìa nấu canh thì bạn cắt ngắn thành miếng để nấu canh, cắt dài khoảng 3-4cm là vừa, không nên quá ngắn.
Thịt bằm bạn nên mua nạc về rửa sạch rồi tự bằm để đảm bảo vệ sinh.
Tôm rửa sạch và bỏ đầu, bỏ chỉ, bóc vỏ.
Các bước nấu canh cải thìa
Cho nồi nấu canh lên bếp, tráng dầu rồi phi thơm một củ hành tím thái lát mỏng. Khi hành tím đã thơm, bạn cho thịt bằm xào săn rồi cho tiếp tôm vào.
Tiếp theo đó, bạn đổ nước vào khoảng ½ nồi và chờ sôi. Khi nước sôi thì thả rau, nêm 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh muối + 1 chút xíu bột ngọt và một chút tiêu xay nếu bạn thích ăn cay và muốn canh có thêm mùi thơm.
Chờ nước sôi thì nêm nếm lại một chút rồi thêm hành lá, tắt bếp.
Canh cải thìa thịt băm là nấu siêu đơn giản. Bạn có thể có một chút vụng về nhưng chắc chắn rằng chỉ cần chịu khó đọc công thức này thì bạn sẽ nấu được thôi. Có 2 điều quan trọng khi nấu món canh cải thìa cần phải lưu ý là nấu sao để rau xanh và không bị có mùi hôi của thịt khi nấu chung. Để khắc phục thì có một vài lưu ý cho bạn như sau:
Đầu tiên là khi đã cho rau vào rồi thì không đậy nắp nồi lại. Đậy nắp nồi lại thì hơi không thoát được dẫn đến việc rau bị ứ nước, úa, vàng, không có đẹp mắt.
Thứ hai là việc ăn có cảm giác hơi ê mùi thịt. Cái này là có 2 lý do: do bạn mua thịt xay sẵn đôi khi chưa được rửa sạch sẽ. Tiếp theo là do bạn xào thịt chưa kỹ. Thịt tuy không cần phải xào quá lâu nhưng phải đảm bảo là săn và chín.
Một số món canh khác từ cải thìa
Bên cạnh cách nấu canh cải ngọt với tôm và thịt bằm như đã nói ở trên, bạn có thể nấu canh cải thìa với sườn non hoặc là xương. Đôi khi quên mất những nguyên liệu này thì mình đơn giản một tí, nấu với tôm khô cũng được. Lúc đó thì tôm khô bạn đem ngâm cho mềm với nước ấm rồi đâm mềm, xào sơ tương tự như xào thịt bằm vậy, sau đó đổ nước vào, chờ sôi thì thả rau và nêm nếm.
Cải ngọt nấu với hến thành món canh
(Ảnh: Internet)
Hoặc nếu ăn chay thì chúng ta chỉ cần nấu canh không thôi nhé!
Canh cải thìa ngon thế này và cũng dễ nấu thế này, sao mà phải chần chừ khi thực hiện nữa? Vào bếp và nấu thật ngon món ăn này bạn nhé!
Xem thêm công thức nấu canh ngon bổ dưỡng khác tại đây :
Ý kiến của bạn