Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ tìm học cách nấu canh mướp đậu phụ cùng mộc nhĩ để chiêu đãi cả nhà. Món ăn này không chỉ có cách thực hiện đơn giản mà còn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người ăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo đúng quy trình dưới đây là đã có món ăn ngon rẻ mỗi ngày.
Mướp nấu canh giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cơ thể (Ảnh: Internet)
Vài thông tin về mướp nấu canh mộc nhĩ
Theo Đông y, canh mướp có tính mát nên rất hiệu quả trong việc giải nhiệt, giải độc, chữa viêm họng, ngăn ngừa nguy cơ bị trĩ… Đồng thời, bát canh mướp còn giúp bồi bổ thêm vitamin cần thiết cho cơ thể.
Với mướp, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như mướp xào lòng gà, mướp xào nấm, mướp nấu canh thịt… Đặc biệt, khi mướp kết hợp cùng mộc nhĩ, đậu phụ để nấu canh tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cuốn hút người ăn. Chắc chắn, sự xuất hiện của món canh này sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm cuốn hút hơn.
Hướng dẫn nấu canh mướp đậu phụ
Nguyên liệu nấu canh mướp
- 150g mướp hương
- 1 bìa đậu phụ
- 6 tép tỏi
- 20g hành lá
- 1 thìa bột ngô
- 1 nhánh gừng
- 20g mộc nhĩ ngâm nở
- Muối
- Dầu ăn
Canh mướp đậu phụ là một trong những món ngon từ mướp (Ảnh: Internet)
Cách nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn gọt vỏ mướp, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn làm sạch và băm nhỏ lần lượt hành, ớt, tỏi, gừng. Với đậu phụ, bạn rửa sơ qua với nước và thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
Nấu canh
Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp có sẵn 2 thìa dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào phi thơm. Đây là cách nấu canh mướp ngon, có hương thơm cuốn hút người ăn.
Sau đó, bạn cho mướp vào đảo qua. Ngay lúc đó, bạn cho thêm đậu phụ vào nồi và cho thêm lượng nước vừa đủ ăn đun sôi. Nước sôi, bạn nêm lại canh mướp bằng ít gia vị để vừa ăn hơn.
Trình bày và thưởng thức
Tiếp đó, bạn hòa tan bột ngô cùng với một ít nước trong bát rồi đổ từ từ vào nồi canh. Điều chỉnh lửa nhỏ và đun cho đến khi nước canh hơi sệt lại. Bạn cho mộc nhĩ vào đun thêm khoảng 20 giây nữa thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn múc canh mướp ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
Với các bước thực hiện mướp nấu canh cùng đậu phụ, mộc nhĩ trên, bạn đã nhanh chóng có được thành phẩm là bát canh thơm ngon, bổ dưỡng. Món canh này đặc biệt thích hợp với những ngày có tiết trời nắng nóng. Chắc chắn, hương vị món ăn sẽ tô thêm hương vị bữa cơm gia đình.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn