1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ tìm học cách nấu canh mướp đậu phụ cùng mộc nhĩ để chiêu đãi cả nhà. Món ăn này không chỉ có cách thực hiện đơn giản mà còn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người ăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo đúng quy trình dưới đây.

Mướp nấu canh
Mướp nấu canh giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cơ thể (Ảnh: Internet)

Vài thông tin về mướp nấu canh mộc nhĩ

Theo Đông y, canh mướp có tính mát nên rất hiệu quả trong việc giải nhiệt, giải độc, chữa viêm họng, ngăn ngừa nguy cơ bị trĩ… Đồng thời, bát canh mướp còn giúp bồi bổ thêm vitamin cần thiết cho cơ thể.

Với mướp, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như mướp xào lòng gà, mướp xào nấm, mướp nấu canh thịt… Đặc biệt, khi mướp kết hợp cùng mộc nhĩ, đậu phụ để nấu canh tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cuốn hút người ăn. Chắc chắn, sự xuất hiện của món canh này sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm cuốn hút hơn.

Hướng dẫn nấu canh mướp đậu phụ

Nguyên liệu nấu canh mướp

  • 150g mướp hương
  • 1 bìa đậu phụ
  • 6 tép tỏi
  • 20g hành lá
  • 1 thìa bột ngô
  • 1 nhánh gừng
  • 20g mộc nhĩ ngâm nở
  • Muối
  • Dầu ăn

Canh mướp đậu phụ
Canh mướp đậu phụ là một trong những món ngon từ mướp (Ảnh: Internet)

Cách nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn gọt vỏ mướp, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn làm sạch và băm nhỏ lần lượt hành, ớt, tỏi, gừng. Với đậu phụ, bạn rửa sơ qua với nước và thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

Nấu canh

Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp có sẵn 2 thìa dầu ăn. Khi dầu già, bạn cho thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào phi thơm. Đây là cách nấu canh mướp ngon, có hương thơm cuốn hút người ăn.

Sau đó, bạn cho mướp vào đảo qua. Ngay lúc đó, bạn cho thêm đậu phụ vào nồi và cho thêm lượng nước vừa đủ ăn đun sôi. Nước sôi, bạn nêm lại canh mướp bằng ít gia vị để vừa ăn hơn.

Trình bày và thưởng thức

Tiếp đó, bạn hòa tan bột ngô cùng với một ít nước trong bát rồi đổ từ từ vào nồi canh. Điều chỉnh lửa nhỏ và đun cho đến khi nước canh hơi sệt lại. Bạn cho mộc nhĩ vào đun thêm khoảng 20 giây nữa thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn múc canh mướp ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Với các bước thực hiện mướp nấu canh cùng đậu phụ, mộc nhĩ trên, bạn đã nhanh chóng có được thành phẩm là bát canh thơm ngon, bổ dưỡng. Món canh này đặc biệt thích hợp với những ngày có tiết trời nắng nóng. Chắc chắn, hương vị món ăn sẽ tô thêm hương vị bữa cơm gia đình.

Chúc bạn chế biến thành công!

Recipe Name: Canh Mướp Đậu Phụ Mộc Nhĩ Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/muop-nau-canh.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ tìm học cách nấu canh mướp đậu phụ cùng mộc nhĩ để chiêu đãi cả nhà. Món ăn này không chỉ có cách thực hiện đơn giản mà còn vô cùng bổ dưỡng Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: mướp, thịt nạt, rau mùi, hành lá Rating Value: 4.5 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!